ฮ่องกงได้รับตำแหน่ง The Most Crypto-Ready Country (ประเทศที่พร้อมสำหรับคริปโตที่สุด) ในปี 2022 

ปัจจัยที่พิจารณาในการคำนวณความพร้อมของประเทศคือจำนวนตู้เอทีเอ็ม crypto ตามสัดส่วนของประชากรและขนาดทางภูมิศาสตร์ และจำนวนการเริ่มต้นบล็อกเชนต่อ 100,00 คน

ในขณะที่การยอมรับของสาธารณชนยังคงเป็นกุญแจสำคัญในการคงอยู่ของ crypto แต่เส้นทางสู่การยอมรับ crypto หลักนั้นรัฐบาลต้องตั้งค่าโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับที่เสริมความต้องการของเทคโนโลยีและผู้คนเสียก่อน

ปัจจัยต่างๆ เช่น การติดตั้งตู้คริปโต ATM กฎระเบียบเกี่ยวกับคริปโต วัฒนธรรมของ start-up และระบอบภาษีที่ยุติธรรมส่งสัญญาณถึงความพร้อมของประเทศในการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ เมื่อพิจารณาถึงปัจจัยเหล่านี้ ผลการศึกษาของ Forex Suggest เผยให้เห็นจุดยืนของฮ่องกงในฐานะประเทศที่มีการเตรียมพร้อมที่ดีที่สุดสำหรับการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างแพร่หลาย ด้วยคะแนนความพร้อมถึง 8.6 คะแนน และแม้จะมีโครงสร้างพื้นฐานด้านที่ใหญ่กว่าฮ่องกง แต่สหรัฐอเมริกาและสวิตเซอร์แลนด์ก็ติดอันดับสามอันดับแรกด้วยคะแนนความที่ต่ำกว่า ได้ไป 7.7 และ 7.5 ตามลำดับ

ปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดที่พิจารณาในการศึกษาเพื่อคำนวณความพร้อมของประเทศคือจำนวนการติดตั้ง crypto ATM ตามสัดส่วนของประชากรและขนาดทางภูมิศาสตร์ของเขตอำนาจศาล และจำนวนการเริ่มต้นบล็อกเชนต่อ 100,00 คน ผลที่ได้คือ พื้นที่ขนาดเล็กของฮ่องกงช่วยให้ประเทศอยู่ในอันดับต้นๆ ของลิสนี้

ข้อมูลจาก CoinATMRadar แสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯ มีการติดตั้งคริปโต ATM นับเป็น 88% จากทั่วโลก ในทางตรงกันข้าม ฮ่องกงติดตั้ง 146 ตู้ คิดเป็น 0.4% ของตู้เอทีเอ็มคริปโตทั่วโลก แต่เนื่องจากพื้นที่ที่เล็กกว่า ชาวฮ่องกงจึงอยู่ห่างจากตู้เอทีเอ็ม crypto ไม่เกิน 4.3 ไมล์ (7 กิโลเมตร)

ในทางกลับกัน สวิตเซอร์แลนด์มีตู้เอทีเอ็มคริปโตทุก ๆ 161.5 ไมล์ (260 กม.) ในขณะที่สหรัฐอเมริกาได้ติดตั้งตู้เอทีเอ็มคริปโตทุก ๆ 168.3 ไมล์ (271 กม.)

ภาษี Crypto เป็นอุปสรรคใหญ่สุดต่อการยอมรับ crypto แต่ ฮ่องกง, สวิตเซอร์แลนด์, ปานามา, โปรตุเกส, เยอรมนี, มาเลเซียและตุรกี นั้นมีภาษีที่ต่ำมาก

ความพยายามของประเทศในการรักษาโครงสร้างพื้นฐานของคริปโตที่กำลังเติบโตนั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นของนักลงทุนเป็นอย่างมาก ดังที่กล่าวไว้ นักลงทุนจากประเทศเศรษฐกิจหลัก เช่น ออสเตรเลีย ไอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร ได้แสดงความสนใจสูงสุดใน crypto ซึ่งส่งสัญญาณถึงการแข่งขัน pro-crypto ไปทั่วโลก

Opera Crypto Browser เพิ่มความพยายามเป็น 2 เท่าในการปรับปรุงการเข้าถึง Web3 โดยประกาศความร่วมมือกับ Coin98 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเงินกระจายอำนาจ (DeFi) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสนับสนุนการเข้าถึง Web3

ด้วยการผสานรวม Coin98 เบราว์เซอร์ Crypto ของ Opera จะสามารถใช้ประโยชน์จากโทเค็น NFTs แบบ multichain ของแพลตฟอร์ม การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX)  bridge ข้ามเชน และ exchanges ตลอดจนความสามารถในการ staking และ lending สำหรับพอร์ตสกุลเงินดิจิตอลของพวกเขา ตามประกาศวันพฤหัสบดีก่อนหน้า

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top