สถาบันการลงทุนต่างๆ ลงทุนด้วย Bitcoin

การลงทุนด้วย Bitcoin โดยสถาบันต่างๆ เกิดขึ้นทั่วโลก ไม่เหมือนกับในปีที่แล้ว สถาบันการลงทุนต่างๆได้ลงทุนใน crypto มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเริ่มเข้ามาในช่วงต้นปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดอยู่ในขาขึ้น

กองทุนอย่าง Grayscale Bitcoin Trust ก็ได้เพิ่มสัดส่วนการถือมากขึ้น คุณ Michael Saylor จาก MicroStrategy กำลังซื้อ Bitcoin ในอัตราที่น่าตกใจ การที่ตัว CEO ที่เชื่อมั่นใน Bitcoin ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลย  

ด้วยความสนใจของสถาบันการลงทุนที่เพิ่มขึ้น สิ่งสำคัญในตอนนี้คือต้องรู้ว่านักลงทุนสถาบันจำนวนเท่าใดที่เป็นเจ้าของ Bitcoin อยู่

สถาบันการเงินต่างๆ ถือ Bitcoin อยู่ประมาณเกือบ 10% ของ total supply

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าขณะนี้สถาบันการลงทุนต่างๆ ถืออยู่เกือบ 8% Bitcoin total supply ผู้ถืออันดับต้น ๆ มี Bitcoin หลายแสนเหรียญอยู่ในความครอบครอง ในขณะที่คนอื่นกำลังไล่ตาม ทำยอดสะสมจาก Bitcoin Treasuries ทั้งหมดที่ถือโดยสถาบันการลงทุนอยู่ที่มากกว่า $1.6B BTC คิดเป็น 7.91% ของ Bitcoin total supply ในปัจจุบัน

สถาบันการลงทุนต่างๆ ลงทุนด้วย Bitcoin

มีการรวบรวมรายชื่อสถาบันการลงทุนทั้งหมด 61 แห่ง ที่ลงทุนด้วย Bitcoin บางแห่งถือเพียง 2 BTC เท่านั้น ในขณะที่บางแห่งถืออยู่หลายแสนเหรียญ

ในบรรดาสถาบันการลงทุนทั้งหมด Grayscale เป็นผู้นำด้วยการถือ Bitcoin จำนวน 654,885 เหรียญ บริษัท และบริษัทย่อยอย่าง MicroStrategy ซึ่งถือ Bitcoin อยู่ 108,991 เหรียญ หรือประมาณ $2.9B ตอนที่ซื้อ ปัจจุบันมูลค่าอยู่ที่ $5.1B แสดงว่าบริษัทได้กำไรมากกว่า 100% จากการลงทุนครั้งแรก

มีอีกสิ่งที่น่าสนใจคือ รัฐบาลบัลแกเรียในปัจจุบัน เป็นแหล่งรวมของสถาบันการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง โดยถือรวมกันอยู่ที่ 213,519 BTC หรือประมาณ $3.3B ตอนที่ซื้อ ปัจจุบันมูลค่าอยู่ที่ $10B แสดงรัฐบาลบัลแกเรียได้กำไร 300% จากการลงทุนครั้งแรก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top