ญี่ปุ่นจะดำเนินการตรวจสอบ crypto ทั่วโลก

กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นกำลังจ้างพนักงานจำนวนมากขึ้นเพื่อพัฒนากฎระเบียบ และข้อบังคับที่จะมีผลทั่วโลกเพื่อใช้กับ cryptocurrency โดยเฉพาะ stablecoins หน่วยงานกำกับดูแลในญี่ปุ่นมีความกังวลเกี่ยวกับการที่ crypto เติบโตอย่างมากในช่วงสั้นๆ

ทางโตเกียวยินดีที่จะร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินจากทั่วโลกเพื่อพัฒนากฎระเบียบ และข้อบังคับสำหรับ private digital currencies ต่างๆ ขณะนี้มี 3 หน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้อย่างเป็นทางการได้รายงานว่าการเพิ่ม G7 และ หน่วยงานกำกับดูแล G20 จะช่วยให้มีกฏระเบียบ และข้อบังคับที่ดีขึ้นสำหรับการใช้ stablecoins

ตามข้อมูลรายงาน กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นกำลังพิจารณา การเพิ่มจำนวนพนักงานเพื่อดำเนินการตรวจสอบอุตสาหกรรม crypto ทั่วโลก โดยตั้งให้ Financial Services Agency (FSA) เป็นผู้ดูใหม่สำหรับการตรวจสอบกฎระเบียบ crypto

หลังจากเริ่มงานในวันที่ 8 กรกฎาคม ทาง FSA ได้ตรวจสอบตลาด crypto โดยรวม และเน้นไปที่ ธุรกรรมแบบ decentralized และการทำธุรกรรมแบบ blockchain-based ซึ่งไม่ได้พึ่งระบบ centralized

ปัจจุบันมีหลายประเทศที่พยายามสร้าง CBDC ของตัวเอง เช่นเดียวกับที่มีในสหรัฐ เพื่อเป็นการรักษาและควบคุมค่าเงิน

ประธานธนาคารกลางสหรัฐ คุณ Jerome Powell กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า สหรัฐควรจะลดความต้องการตัวเลือกเสริมอื่นๆเช่น BTC และ stablecoins ลง ในขณะที่สัปดาห์ก่อนหน้า ทาง People’s Bank of China คุณ Fan Yifei ได้ออกมากล่าวว่า การเติบโตของระบบ private payments นั้นน่าตกใจมาก และได้เตือนว่า stablecoins นั้นอาจเป็นภัยคุกคามต่อระบบการเงินและบัญชีทั่วโลกได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top