Dunamu Fintech เจ้าใหญ่เกาหลีใต้ เปิดจ้างงาน Web3 10,000 ตำแหน่ง & ลงทุน $380M

Dunamu บริษัทที่อยู่เบื้องหลัง exchange ชั้นนำของเกาหลีใต้ Upbit วางแผนที่จะลงทุน 500 พันล้านวอน ($380M) ในอีก 5 ปีข้างหน้าและสร้างตำแหน่งงานใหม่ประมาณ 10,000 ตำแหน่ง

การขยายตัวท่ามกลางตลาดขาลง

ตลาดหมีและการไหลออกของความสนใจของนักลงทุนในอุตสาหกรรมทำให้หลายบริษัทลดต้นทุนและเลิกจ้างพนักงานบางส่วน เช่น Coinbase, Bybit และ Gemini เป็นตัวอย่างบางส่วน

อย่างไรก็ตาม มีบริษัทไม่กี่แห่งที่ตัดสินใจใช้โอกาสนี้และลงทุนในธุรกิจของตน โดยตั้งเป้าไปที่การขยายตัวในอนาคตและความแข็งแกร่งในส่วนนี้ เช่น Dunamu บริษัท fintech ของเกาหลีใต้ นอกจากนี้ Dunamu ตั้งใจที่จะดูแลสตาร์ทอัพบล็อคเชน 500 รายและรับสมัครนักพัฒนาประมาณ 1,000 ราย

Dunamu ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 และมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโซล และเป็นหนึ่งในบริษัทฟินเทคชั้นนำของประเทศ ในปี 2017 ได้เปิดตัว Upbit ซึ่งเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้

Binance ก็ไม่ยอมถอยเช่นกัน

Changpeng Zhao (CZ) เชื่อว่าตลาดหมีเป็นช่วงเวลาที่ดีที่บริษัทต่างๆ ควรจ้างพนักงานเพิ่มและขยายการดำเนินงาน

ก่อนหน้านั้น บริษัทได้รับการรับรองด้านกฎระเบียบของยุโรป 2 ครั้ง ประการแรก หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของฝรั่งเศส Autorité des Marchés Financiers (AMF) ได้อนุมัติให้จดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล (DASP) ในประเทศ ต่อมา เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังชาวอิตาลีและกระทรวงเศรษฐกิจในท้องถิ่นก็อนุมัติให้เปิดตัวได้ในอิตาลี

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารแห่งประเทศสเปนได้ให้บริษัทในเครือของ Binance Moon Tech ลงทะเบียนเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน (VASP) ในประเทศไอบีเรีย สิ่งนี้ทำให้สถานที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนเสนอตัวเลือกการแลกเปลี่ยนและการดูแลลูกค้าชาวสเปน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top