Ledger เปิดตัวบัตรคริปโตเดบิต

Ledger ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่เปิดตัวบัตรเดบิตที่จะให้ผู้ใช้ชำระเป็นคริปโตได้โดยตรงหรือใช้เป็นหลักประกันในการซื้อด้วยเงินสด ในต้นปี 2022 พร้อมแอพ Ledger Live

Ledger และ Trezor เป็นคู่แข่งกันในเรื่องการสร้าง hardware wallet ซึ่งปลอดภัยมากสำหรับผู้ถือคริปโต เพราะไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต

ในการให้สัมภาษณ์ Pascal Gauthier CEO ของ Ledger กล่าวว่าบริษัทได้พัฒนาเป็นแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาที่สามารถโต้ตอบกับแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย ” ในลักษณะเดียวกับที่ iPhone เป็นแพลตฟอร์มสำหรับ Web 2 แต่บัญชีแยกประเภทนี้มีไว้สำหรับ Web3 “

ในบรรดาแอพพลิเคชั่นที่ Ledger ได้เพิ่มเข้ามาในแพลตฟอร์มเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้แก่ MetaMask และ Coinbase Wallet สำหรับบัตรเดบิตนั้น ผู้ใช้จะสามารถโอนเงินไปยังบัตรผ่านแพลตฟอร์ม Ledger Live ซึ่งเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Ledger ผ่านสายเคเบิลหรือบลูทูธ ขึ้นอยู่กับตัวอุปกรณ์

บัตรนี้มีชื่อว่า Crypto Life หรือ ” CL” และอาศัยเครือข่าย Visa ในการทำธุรกรรม บัญชีแยกประเภทจะแปลงสกุลคริปโตของผู้ใช้เป็นเงิน fiat เพื่อการชำระเงิน เว้นแต่ว่าพวกเขาเลือกที่จะใช้สินเชื่อเงินสดด้วยการประกันจากหลักทรัพย์คริปโตของผู้ใช้เอง

บริษัทกล่าวว่าอัตราวงเงินสินเชื่อจะต่ำถึง 0% แต่การเสนอสินเชื่อจะถูกจำกัดเฉพาะบางภูมิภาค ซึ่งหมายความว่าจะไม่สามารถใช้ได้ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลได้ดำเนินการอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้

ผู้ถือบัตรยังสามารถจัดการให้จ่ายเช็คทั้งหมดหรือบางส่วนไปยังบัญชีเดบิตของตน และแปลงเป็น Bitcoin หรือ Ethereum บัญชีแยกประเภท โดยไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับโครงสร้างค่าธรรมเนียมไว้ แต่ Gauthier กล่าวว่าค่าใช้จ่ายจะคล้ายกับข้อเสนออื่นๆ

ในการเปิดตัวบัตรเดบิต Ledger ได้เข้าร่วมกับ Coinbase และบริษัทคริปโต อื่น ๆ ที่ขยายไปสู่บริการธนาคารแบบดั้งเดิมอย่างรวดเร็ว Gauthier กล่าวว่าบัตรเดบิตนี้น่าจะวางจำหน่ายในอังกฤษเป็นครั้งแรก ตามด้วยสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และเยอรมนี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top