LG มีแผนเปิดตัวการตลาด Blockchain และ Crypto

ในการประชุมสามัญประจำปีในวันที่ 24 มีนาคม ผู้ถือหุ้นของ LG Electronics สาขาเกาหลีใต้ได้อนุมัติการพัฒนา “ซอฟต์แวร์บนบล็อคเชน” และ “การขายและการเป็นนายหน้าซื้อขายคริปโต” เป็นสองส่วนธุรกิจใหม่

แม้ว่า LG ได้รวมการขายและการเป็นนายหน้าคริปโตแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่เปิด exchange ในตอนนี้ ในการตอบคำถามบริษัทว่าจะมีแผนจะเปิดแพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือไม่ โฆษกของบริษัทกล่าวว่า “ยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ … เราเพิ่งพูดถึงแผนธุรกิจนี้ในวงกว้างเท่านั้น “

LG Electronics ได้ทำงานร่วมกับบริษัทบล็อคเชน GroundX และผู้ให้บริการโซลูชัน NFT Seoul Auction Blue เพื่อเปิดตัวสมาร์ททีวีที่สามารถใช้ซื้อ NFT ได้ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว

ในปีที่ผ่านมา LG ได้ออกจากธุรกิจสมาร์ทโฟนและแผงโซลาร์เซลล์ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าทำกำไรไม่ได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทนี้เป็นบริษัทที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ในเกาหลีใต้ มีผลประกอบการประจำปีอยู่ที่ $63.16B และกำไรจากการดำเนินงาน $3.27B ในปี 2021

การนำบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัลมาใช้โดย LG นั้นสอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตของบริษัทที่ปรับเป้าหมายการพัฒนาธุรกิจ ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่

Samsung ซึ่งเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาบริษัทเกาหลีใต้ เพิ่งประกาศว่าจะรวมแพลตฟอร์ม NFT Aggregation เข้ากับสมาร์ททีวีซีรีส์ใหม่ที่มีแผนจะเปิดตัวในปลายปีนี้ ฟีเจอร์นี้จะนำเสนอตลาด NFT บนทีวีของผู้ใช้ ซึ่งจะสามารถใช้เพื่อดูคอลเลกชั่นและซื้อขายได้

การนำธุรกิจและฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนไปใช้โดยบริษัทเกาหลีใต้ เช่น Samsung และ LG Electronics เกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับคริปโตโดยรวมในประเทศ หลังจากชัยชนะของ Yoon Suk-yeol ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่เพิ่งจบลง

ในระหว่างการหาเสียงของเขา Yoon Suk-yeol สัญญาว่าจะอนุญาต ICO และให้การบรรเทาภาษีสำหรับกำไรจาก โดยเขาจะเข้ารับตำแหน่งในเดือนพฤษภาคมปีนี้

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บริษัทชั้นนำหลายแห่งได้ริเริ่มโดยคำนึงถึงโอกาสที่สกุลเงินดิจิทัลและ NFT ตัวอย่างเช่น ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ได้ยื่นคำขอเครื่องหมายการค้ากับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ สำหรับการแลกเปลี่ยนทางดิจิทัลและตลาด NFT เมื่อเดือนที่แล้ว

ในทำนองเดียวกัน Apple ก็ได้เปิดให้ iPhone ชำระเงินด้วยคริปโตผ่านบัตรที่ธนาคารผู้ค้าให้มา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top