MetaMask เปิดให้ผู้ใช้ iPhone ซื้อ Crypto ด้วย Apple Pay ได้แล้วในขณะนี้!

MetaMask ได้ขยายไปสู่ระบบนิเวศของ Apple โดยเปิดตัวการผสานรวมกับแพลตฟอร์มการชำระเงินของบริษัท เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ได้มีการประกาศอัปเดตสำหรับ MetaMask ในเวอร์ชัน 4.3.1 และมี feature ที่สำคัญที่สุดคือการรวมเข้ากับ Apple Pay

แต่ Apple จะไม่สนับสนุนการชำระเงิน crypto โดยตรงผ่านแพลตฟอร์มของตัวเอง ดังนั้นจึงต้องดำเนินการผ่าน Wyre ที่รองรับ crypto และทำงานร่วมกับ Apple Pay

ตอนนี้ผู้ใช้ยังสามารถซื้อ crypto ด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต โดยไม่จำเป็นต้องส่ง ETH ไปยังตัวแอปก่อน โดยผู้ใช้ Apple Pay สามารถฝากเงินเข้ากระเป๋าเงินได้สูงสุด $400 ต่อวันโดยใช้ Visa หรือ Mastercards และ Wyre API

MetaMask ยังใช้แพลตฟอร์มการชำระเงิน Transak เพื่อให้ผู้ใช้สามารถซื้อ crypto ด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของพวกเขา แต่ผู้ที่ต้องการใช้แพลตฟอร์มการชำระเงินต้องดำเนินการตามกระบวนการ KYC (Know Your Client – ยืนยันตัวลูกค้า) ก่อนที่จะใช้ได้

การใช้ MetaMask บน Layer 1 จะต้องเสียค่าธรรมเนียมด้วย แม้ว่าบริษัทจะบอกว่ามันไม่ได้กำไรจากมันก็ตาม MetaMask มีค่าธรรมเนียมของตัวเองซึ่งคิดเป็น 0.875% ของการทำธุรกรรม

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม มีรายงานว่า MetaMask มีผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้านคนต่อเดือน ทำให้เป็นหนึ่งในกระเป๋าเงินคริปโตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน ข่าวดังกล่าวยังเผยให้เห็นถึงการระดมทุนกว่า $450M สำหรับ ConsenSys บริษัทโซลูชั่น Ethereum ผู้อยู่เบื้องหลัง MetaMask

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม Joseph Lubin CEO ConsenSys ประกาศว่า MetaMask จะเปิดตัวโทเค็นและ DAO ของตัวเอง แต่มีข้อมูลน้อยมากเกี่ยวกับตัวโทเค็น แต่ผู้ใช้ MetaMask ระยะยาวหวังว่าจะได้รับ airdrop ที่คล้ายๆกับของ Uniswap

การที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทำให้ MetaMask เป็นเป้าหมายสำหรับแฮกเกอร์และนักต้มตุ๋น บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ESET เพิ่งเปิดเผย ที่ใช้กันเช่น การแจกแอพปลอมไปยังมือถือทั้งของ Android และ Apple โดยมีการทำเช่นนี้มาแล้วตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2021 และส่วนมากเล็งไปที่กลุ่มผู้ใช้ชาวจีน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top