เหล่านักขุด Bitcoin ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ กำลังเริ่มขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ

รายงานโดย Arcane Research ระบุว่านักขุด Bitcoin กำลัง “มองหาโอกาสในการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง” เพราะพวกเขา “วางแผนที่จะเพิ่ม hash rate ให้เร็วกว่าทั้งเครือข่ายในปี 2022”

44.95% ของอัตราแฮชทั่วโลกมาจากนักขุดในอเมริกาเหนือ ตามตัวเลขล่าสุดจากดัชนีการใช้ไฟฟ้าของ Cambridge Bitcoin ด้วยการคาดการณ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากของ hash rate เป้าหมายในหมู่นักขุด Bitcoin ที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ “มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น”

Jaran Mellerud นักวิเคราะห์ของ Arcane Research บอกว่า “ นักขุดที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ส่วนใหญ่จะใช้กลยุทธ์ hodl โดยพยายามอย่างดีที่สุดที่จะเก็บ Bitcoin ที่ขุดได้ไว้ให้มากที่สุด” นับจากเดือนมกราคม 2021

Whit Gibbs ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Compass Mining อธิบายว่า “บริษัทขุดเหรียญที่เปิดเป็น public มีความได้เปรียบในการเก็บเหรียญ เพราะพวกเขาสามารถเข้าถึงตลาดทุนได้”

“บริษัทต่าง ๆ กำลังมองหา Bitcoin ในงบดุลของพวกเขาเพื่อเป็นแนวทางในการเพิ่มมูลค่าตลาดของบริษัทของพวกเขา”

นักขุดรายใหญ่ที่สุดบางคนถือ Bitcoin ไว้เยอะมาก Gibbs กล่าวเสริมว่า “จำนวนที่บางบริษัทถือ Bitcoin ไว้นั้นเหลือเชื่อมาก” ตามข้อมูลจาก BitcoinTreasuries บริษัทขุด Bitcoin Marathon ถือ Bitcoin ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในบรรดาธุรกิจทั่วโลก รองจาก Tesla และ MicroStrategy
Mellerud ยังเข้าใจด้วยว่าหุ้นการขุด Bitcoin ได้รับความนิยมมากขึ้นในตลาดการเงินแบบเดิม “ความต้องการเพื่อการลงทุน Bitcoin นั้นสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากตลาดกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ยังไม่เซ็ตตัวดีนัก” และกองทุน Bitcoin (ETF) ที่ถูกปฎิเสธอย่างต่อเนื่องจาก SEC

“นักขุดเหรียญคือหนึ่งใน Bitcoin bulls ที่ใหญ่ที่สุด พวกเขาใช้ตลาดตราสารทุนและตราสารหนี้ที่พัฒนาแล้วในสหรัฐอเมริกาเพื่อหาเงินมาจ่ายสำหรับการขยายและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ทำให้พวกเขาสามารถเก็บ Bitcoin ที่พวกเขาขุดได้”

ตัวอย่างเช่น Bitcoin Miner Hut 8 ที่เพิ่งโพสต์รายรับไป โดยมีการถือครอง BTC โดยรวมเพิ่มขึ้น 100%  และแม้ว่าในปี 2022 จะดูไม่ดีนักสำหรับตลาดโดยรวม แต่ก็ถือเป็นเวลาที่ดีสำหรับการขุดและถือเหรียญเอาไว้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top