Elon Musk แนะนำให้เพิ่มตัวเลือกในการชำระเงินด้วย Dogecoin บน Twitter

ไม่นานหลังจากเข้ารับตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ Twitter คุณ Elon Musk ก็ได้เสนอการเปลี่ยนแปลงมากมาย รวมถึงการใช้ Dogecoin

Elon Musk CEO ของ Tesla และ SpaceX ซื้อหุ้น 9.2% ของ Twitter ซึ่งเพิ่งเป็นข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ และได้รับแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการบริหารหลังจากนั้นไม่นาน ตอนนี้เขาได้เสนอข้อเสนอหลายอย่างเกี่ยวกับแผนการสมัคร subscription ของ Twitter โดยการจ่ายด้วย Dogecoin

ตามที่รายงานเมื่อต้นเดือนนี้ Elon Musk ได้ยื่นเอกสารต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาซื้อหุ้น Twitter กว่า 70 ล้านหุ้น ทำให้เขาเป็น 1 ใน 2 ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของหุ้น TWTR

Musk ใช้เวลาไม่นานในการร่างข้อเสนอหลายข้อ ในชุดที่หนึ่ง เขาแนะนำว่าราคาการสมัครสมาชิกควรลดลงจาก $3 เป็น $2 ต่อเดือน แต่ต้องจ่ายล่วงหน้า 12 เดือนภายใต้เงื่อนไขบางประการ

นอกจากนี้ เขายังต้องการให้การกำหนดราคาเป็น “สัดส่วนกับความสามารถในการจ่ายและต้องใช้เป็นสกุลเงินท้องถิ่น” เช่นเดียวกับการโฆษณาทั้งหมดสำหรับสมาชิก

สุดท้าย Musk ได้เสนอให้เพิ่ม Dogecoin เป็นวิธีการชำระเงิน โดยตัวเขาเป็นผู้สนับสนุนที่มีอิทธิพลมากที่สุดของ memecoin นี้และได้เน้นย้ำถึงความเชื่อของเขาในสินทรัพย์นี้มาหลายปีแล้ว

นอกเหนือจากการเป็นเจ้าพ่อ DOGE แล้ว Musk ยังใช้ทุกโอกาสเพื่ออวยเหรียญนี้ รวมถึงเปิดให้ใช้ Dogecoin ในการจ่ายเงินซื้อสินค้าจาก Tesla อีกด้วย

แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการตอบกลับที่เป็นทางการจาก Twitter แต่อย่างใด

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top