โอไฮโอจะเป็นเจ้าภาพการเปิดเหมืองขุด Bitcoin ใหม่ขนาด 85 MW

บริษัท BIT Mining วางแผนที่จะลงทุน $12.14M เพื่อพัฒนาศูนย์การขุด crypto ขนาด 85 MW ในรัฐโอไฮโอ โดยทาง BIT Mining ได้จัดตั้งข้อตกลงร่วมทุนกับ Viking Data Centers ในการจัดตั้งสถานที่ทำเหมือง Bitcoin

ตามข้อตกลงร่วมทุน BIT Mining จะต้องจ่ายเงินสด $10.84M ให้กับ Viking Data โดยส่วนที่เหลือจะชำระเป็นเงินสดหรือหุ้นของบริษัท หลังจากการลงทุนใน Viking Data และข้อตกลง JV ที่ตามมา BIT Mining จะเป็นเจ้าของหุ้น 51% ของเหมือง Bitcoin ใหม่นี้

เหมือง Bitcoin ที่วางแผนไว้ขนาด 85 MW จะถูกพัฒนาเป็น 3 ขั้นตอน

ระยะแรกของการพัฒนาโรงงานจะมีกำลังการผลิตถึง 11 MW ภายในวันที่ 15 ต.ค. 2021 ในขณะที่ระยะที่ 2 และ 3 จะมีกำลังการผลิตหลักอยู่ที่ 39 และ 35 เมกะวัตต์ตามลำดับ โดยไทม์ไลน์สำหรับระยะที่ 2 และ 3 ตามประกาศคือ 15 พ.ย. 2021 และ 15 ก.พ. 2022

ในการประกาศเมื่อวันพุธยังระบุด้วยว่า BIT Mining มีเครื่องขุด Bitcoin จำนวน 1,016 เครื่องและมีแผนที่จะเพิ่มขึ้นอีกในภายหลัง เหมืองขุดในโอไฮโอเป็นหนึ่งในสถานที่ทำเหมือง Bitcoin จำนวนมากที่ตั้งขึ้นเพื่อเปิดใช้งานในสหรัฐอเมริกาท่ามกลางการโยกย้ายไปยังอเมริกาเหนืออย่างต่อเนื่อง

เหมือง Bitcoin ในอเมริกาเหนือได้ใช้โอกาสในการขยายส่วนแบ่งตลาด โดยบริษัทใหญ่ๆ ได้ซื้อเครื่องขุดเพิ่มอย่างต่อเนื่อง การขยายตัวนำไปสู่การเติบโตของรายได้ที่สำคัญด้วย ผ่านรายงานจาก Riot Blockchain บอกว่ารับรายในไตรมาสเพิ่มขึ้น 1,540% ในเดือนสิงหาคม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top