ปริมาณการซื้อขายบน OpenSea เพิ่มขึ้น 2x เพราะยอดขาย Bored Ape Yacht Club พุ่งขึ้น 900%

ตามข้อมูลจาก CryptoSlam! ปริมาณการขาย NFT ของ Bored Ape Yacht Club (BAYC) เพิ่มขึ้น 900% ในชั่วข้ามคืน ในขณะที่ยอดขาย Mutant Ape Yacht Club (MAYC) เพิ่มขึ้นถึง 1,100%

Bored Ape Yacht Club คือคอลเลกชั่น NFT 10,000 ชิ้นที่เปิดตัวในเดือนเมษายน และเป็นโทเค็น ERC-721 บน Ethereum

ไม่นานนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนิตยสาร Rolling Stone ได้จับมือกับ BAYC เพื่อเปิดตัวนิตยสารแบบ limited-edition จำนวน 2,500 เล่ม โดยแต่ละเล่มจะมี Bored Ape เป็นหน้าปก

ในวันพุธ นิตยสารฉบับดิจิทัลถูกประมูลเป็น NFT บน Superare ควบคู่ไปกับปกจาก Mutant Ape Yacht Club ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นที่คล้ายกัน จำนวน 20,000 ชิ้นที่เปิดตัวโดยผู้สร้างของ BAYC เมื่อเดือนสิงหาคม ขณะนี้เหลือเวลาอีกวันครึ่งในการประมูล

ในวันพฤหัสบดี Universal Music Group ค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ประกาศว่าจะจัดตั้งกลุ่ม metaverse สไตล์ Gorillaz ที่เรียกว่า Kingship โดย avatar ของกลุ่มนี้จะเป็น Bored Ape Yacht Club NFTs ที่มี Jimmy “j1mmy” McNelis เป็นเจ้าของ

ในข่าวที่คล้ายกัน ฮิปฮอปในตำนานอย่าง Timbaland ได้ประกาศเมื่อวันศุกร์ว่าเขาได้เริ่มวงดนตรี metaverse ที่ประกอบด้วย avartar ของ BAYC เพื่อให้เข้ากับโปรเจ็กต์นี้และ Timbaland ยังได้จัดตั้ง Ape-In Productions ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ที่จะผลิตเพลงและแอนิเมชั่นสำหรับโปรเจ็กต์

บริษัทจะปล่อยซิงเกิ้ลแรกในชื่อ NFT ในวันพุธ เพลงนี้มีชื่อว่า ‘ApeSh!t’ และร้องโดยวงดนตรีชื่อ TheZoo

สุดท้ายนี้ นักสะสม NFT @PuffYatty ได้ทวีตข่าวว่า Yuga Labs ผู้สร้าง BAYC ได้ยื่นคำขอเครื่องหมายการค้ากับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ สำหรับคำว่า “APE” เพื่อใช้เป็น “ เหรียญคริปโตสำหรับ เกมออนไลน์ แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ และการพัฒนาบล็อกเชน รวมถึง ซอฟต์แวร์ “

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top