Poly Network เสนอให้ “ Mr. White Hat ” เป็นหัวหน้าที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย

ทีมงานกล่าวว่า “ Poly Network ไม่มีเจตนาจะเอาผิดทางกฎหมายกับ Mr.White Hat ”

Poly Network เสนอให้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการแฮคมูลค่ากว่า $610M มาเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยให้กับตัว network โดยเสนอเงินให้ถึง $500k ในการเข้าร่วม แม้ว่าก่อนหน้าเขาจะปฎิเสธการรับเงินก็ตาม

“ Poly Network ไม่มีเจตนาจะเอาผิดทางกฎหมายกับ Mr.White Hat เนื่องจากเรามั่นใจว่า Mr. White Hat จะคืนการควบคุม assets ทั้งหมดให้กับ Poly Network และผู้ใช้ในทันที ” ทีมงานกล่าว “ ดังที่เราได้กล่าวไว้ในประกาศก่อนหน้านี้และข้อความที่เผยแพร่สู่สาธารณะ เรารู้สึกขอบคุณ Mr. White Hat ในการปรับปรุงความปลอดภัยของ Poly Network ”

รายงานการแฮ็กดังกล่าวเมื่อวันที่ 10 ส.ค. เมื่อนักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่าประมาณ $610M ถูกลบออกจากเครือข่าย Polygon, Binance Smart Chain และ Ethereum แฮ็กเกอร์ได้สื่อสารกับทีมงาน Poly Network และคนอื่นๆ ผ่านข้อความที่ฝังอยู่ในการทำธุรกรรมบน Ethereum โดยตกลงที่จะคืนเงิน Poly Network สำหรับการแฮคดังกล่าว และเสนอเงินรางวัล $500k ให้แก่ Mr. White Hat

ทีม Poly Network กล่าวว่า ” การพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญมากขึ้นอย่าง Mr. White Hat ให้มีส่วนร่วม ” ในการพัฒนาโครงการในอนาคต ” เนื่องจากเราเชื่อว่าเราแบ่งปันวิสัยทัศน์ในการสร้างระบบการกระจายตัวที่ปลอดภัยและแข็งแกร่ง ” แฮ็กเกอร์คืนเงินทั้งหมดยกเว้น $33M ด้วย Tether (USDT) แต่ยังไม่ได้คืนกุญแจที่ใช้ตั้ง multisig wallet ของ Poly คืนมา

เป็นเรื่องน่าประหลาดใจมาก สำหรับบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการแฮ็กที่ใหญ่ที่สุดบน DeFi จะได้รับรางวัลและตำแหน่งที่จ่ายให้กับบริษัทที่เป็นเป้าหมายในการแฮค แม้ว่าข้อมูลของแฮ็กเกอร์จะยังไม่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ แต่ทาง SlowMist ของจีนก็ได้โพสต์การอัปเดตไม่นานหลังจากที่มีข่าวการแฮ็กเกิดขึ้น โดยกล่าวว่านักวิเคราะห์ได้ระบุที่อยู่อีเมลของผู้แฮคและ IP address รวมถึงลายนิ้วมือของอุปกรณ์ได้แล้ว

นอกจากที่ผู้ใช้หลายพันคนไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนของตนได้ชั่วคราว เหตุการณ์ในสัปดาห์ที่แล้วดูเหมือนจะมีผลทำให้ความสนใจต่อทาง Poly Network นั้นมีมากขึ้นดูจาก สถิติของ Google ซึ่งสูงที่สุดที่เคยมีมาในวันพุธ และยังคงสูงกว่าที่เคยเป็นมานับตั้งแต่ Poly เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top