แฮคเกอร์คืนเงินน้อยกว่า 1% ที่ขโมยไปจาก Poly Network

โดยการโอนคืนเหล่านี้เกิดขึ้นบน wallet 3 accounts ผ่านเครือข่าย Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) และ Polygon Poly Network ซึ่งได้รับการยืนยันการรับเงินคืนผ่านทวีตที่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ตามข้อมูลจาก Etherscan แสดงให้เห็นว่า Shiba Inu (SHIB) มูลค่า $2M และ Fei USD (FEI) $616k กำลังถูกส่งคืน

ข้อมูลจาก BscScan ตามข้อมูลจาก Etherscan ยังแสดงให้เห็นว่าแฮ็กเกอร์ส่งคืน 23.88 Binance-peg Bitcoin (BTCB) ไปยัง Poly network ในขณะที่เหรียญมีมูลค่าเกิน $1M เล็กน้อย BSC wallet ของแฮ็กเกอร์ยังคงมีการทำธุรกรรมด้วย USD Coin (USDC) และ Binance USD (BUSD) อยู่ แต่จำนวนไม่มาก

มีการคืนเงิน $1,010,100 USD ในการทำธุรกรรม 3 รอบ — $10, $100 และ $1M ตามลำดับ

โดยรวมแล้ว แฮ็กเกอร์คืนเงินจำนวน $4.6M ซึ่งน้อยกว่า 1% ของเงินกว่า $600M ที่ขโมยไปจาก Poly Network

แฮ็กเกอร์ยังคงถือ token อยู่มูลค่าประมาณ $500M โดยส่วนใหญ่เป็น Ether (ETH) รวมถึง Binance-pegged ETH และ Wrapped Bitcoin (WBTC) ทั้ง BSC และ Ethereum chains รวมถึง Dai (DAI) และ USDC stablecoin

ตามการรายงานก่อนหน้านี้ การแฮค Poly Network เป็นการเจาะระบบ Decentralized Finance (DeFi) ครั้งใหญ่ที่สุด ทำให้มูลค่ารวมบนตลาดที่ถูกขโมยไปนั้นมากกว่า $1.1B ในปี 2021 ซึ่งคิดเป็นเกือบ 10 เท่าของปี 2020

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top