Polygon ร่วมมือกับ Seven Seven Six ระดมทุน $200M ในการลุย Web3

บริษัท Seven Seven Six VC ของ Alexis Ohanian ได้ร่วมมือกับ Polygon เพื่อสนับสนุนโครงการที่ทำงานบนแพลตฟอร์มการปรับขนาดที่ขับเคลื่อนด้วย Ethereum ด้วยการระดมทุนมูลค่า $200M ที่เน้นในเรื่อง Social Media, Gaming ซึ่งจะสร้างบน Polygon และเป็น L2 scaling solution 

ตามโพสต์จาก Polygon กองทุนดังกล่าว มีไว้เพื่อกระตุ้นในการพัฒนาไอเดียของการสร้าง “early Web” แบบ open-source ที่น่าสนใจคือมีกองทุนโซเชียลมีเดีย Web3 แห่งที่สองของ Ohanian ที่ประกาศตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วมีกองทุนมูลค่ากว่า $100M ที่ร่วมกับ Solana 

ในท้ายที่สุด กองทุนทั้งสองดูเหมือนจะมีเป้าหมายคล้ายกันในการสนับสนุนการริเริ่มด้านโซเชียลมีเดียแบบกระจายอำนาจ ซึ่งเป็นการต่อต้านเจ้าใหญ่ๆ ที่ครอบตลาดอยู่ ทาง Ohanian กล่าวว่าเกมที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนจะเป็นจุดสนใจสำหรับกองทุน Polygon มูลค่า $200M นี้

Ohanian ร่วมก่อตั้ง Reddit ในปี 2005 และจากไปในปี 2010 แม้ว่าเขาจะกลับมาอีกครั้งในปี 2014 ถึงปี 2020 ในตำแหน่งประธานบริหารก่อนที่จะลาออกในปีที่แล้ว Reddit ประกาศในสัปดาห์นี้ว่าตั้งใจที่จะเปิดเป็น public และขยายความคิดริเริ่มเกี่ยวกับการให้รางวัลผู้ใช้เป็นคริปโต ที่ใช้ Ethereum ในขณะที่กำลังสร้างตลาด NFT ไปพร้อมๆกัน

ในขณะเดียวกัน Ohanian เองก็เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านคริปโตรายใหญ่ เขาเป็น seed investor ใน Coinbase ในขณะที่บริษัท VC เดิมของเขาคือ Initialized Capital และ Seven Seven Six ที่ได้ลงทุนในเกม  Axie Infinity รวมถึงโครงการอุตสาหกรรมอื่นๆ ซึ่งปัจจุบัน Axie Infinity เป็นเกมคริปโตชั้นนำที่มีปริมาณการซื้อขายมากกว่า $3.7B จนถึงปัจจุบัน

Twitter กำลังทำงานบนโปรโตคอลโซเชียลมีเดียแบบกระจายอำนาจที่เรียกว่า Blue Sky ซึ่งผู้ก่อตั้งและ CEO ที่เพิ่งจากไปอย่าง Jack Dorsey ประกาศในปี 2019 ในขณะเดียวกัน Facebook ก็กำลังผลักดันอย่างมากเรื่อง metaverse ที่กำลังจะมาถึง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top