Alameda, Animoca และอีกหลายเจ้า ร่วมทุน $6.5M กับ Rainmaker ผลักดันเกมแบบ Play to Earn (P2E)

วันนี้ Rainmaker เปิดเผยว่าได้ระดมทุน seed round มูลค่า $6.5M โดยมีผู้ร่วมทุนรายใหญ่ได้แก่ Alameda Research, Animoca Brands, Polygon Studios, CoinFund, Republic Realm, SkyVision Capital และ Merit Circle เพื่อสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการเล่นเกมแบบ P2E ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อผู้เล่นกับกิลด์ที่เป็นเจ้าของ NFT และบริการให้ยืม แนะนำเกมเมอร์ให้รู้จักกับเกมใหม่บนบล็อคเชน และจัดเตรียมเครื่องมือสำหรับการสรรหาและจัดการผู้เล่น

ตัวอย่างเช่น Axie Infinity แต่ข้อเสียคือ NFT ของ Axie Infinity นั้นมีราคาแพงมาก ซึ่งเป็นการลงทุนที่ผู้เล่นที่คาดหวังไม่ได้ว่าทุกคนจะมีทุนพอ ซึ่งเป็นที่มาของโปรเจคใหม่นี้

กิลด์ที่เป็นเจ้าของ NFT ให้ยืมแก่ผู้เล่นเพื่อแลกกับรายได้ที่ลดลสำหรับผู้เล่นที่ยืม NFT แต่ตัวโทเค็นมีความอ่อนไหวทางราคามากจตามที่เห็นจาก SLP ของ Axie ซึ่งลดลงกว่า 90% จากเดือนกรกฎาคม โดยทาง Rainmaker ตั้งเป้าที่จะเชื่อมโยงนักเล่นเกม P2E ที่มีข้อมูลประวัติเข้ากับกิลด์

แม้ว่ามูลค่า SLP จะลดลง แต่ Axie Infinity ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันมีปริมาณการซื้อขาย NFT มูลค่ากว่า $3.6B รวมถึงมูลค่าเกือบ $754M ในเดือนพฤศจิกายน ตามข้อมูลจาก CryptoSlam ซึ่งทาง Jeff Zirlin ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าฝ่ายการเติบโตของ Sky Mavis กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ NFT BZL ในไมอามีว่าขณะนี้เกมมีผู้เล่นถึง 2.8 ล้านคนต่อวัน

ยังมีเกม P2E อีกมากมายที่กำลังได้รับความนิยมหรือกำลังใกล้เข้ามา Deane กล่าวว่า Rainmaker กำลังมองหาเกมในปัจจุบัน เช่น เกมการ์ด Splinterlands และ Alien Worlds และเกมแอคชั่น MIR4 รวมถึงเกมที่จะมาถึง อย่างเกมแนวไซไฟ Star Atlas และ Illuvium 

Rainmaker จะเปิดตัวโทเค็น RAIN ในปลายเดือนนี้ และตั้งเป้าที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มในช่วงเบต้าในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 โดยมีแผนจะสร้างสตูดิโอด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top