Rarible แนะนำฟีเจอร์การทำเหรียญ NFT แบบไม่มีต้นทุน

Rarible ได้แนะนำฟังก์ชันการทำงานใหม่ที่ชื่อว่า ” Lazy Minting ” ซึ่งให้คำมั่นว่าผู้ใช้จะสร้างโทเค็นได้ฟรี ทั้งหมดนี้ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความยั่งยืนของตัวแพลตฟอร์มเองด้วย

แทนที่จะเป็นวิธีการแบบเดิมที่ข้อมูลถูกเก็บไว้ในบล็อคเชนทันทีหลังจากสร้างเสร็จ Rarible ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่าภายใต้โปรแกรมใหม่ NFT นั้น “ ไม่ได้สร้างเสร็จในขณะที่สร้าง แต่ในขณะที่ซื้อ เป็นผู้ซื้อที่จ่ายค่าธรรมเนียมเมื่อซื้อสินค้า ” ในกรณีนี้ ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในระบบจัดเก็บข้อมูลแบบเพียร์ทูเพียร์แบบกระจายศูนย์ที่เรียกว่า IPFS

ท่ามกลางการไหลเข้าของผู้ค้าปลีกรายใหม่เข้าสู่พื้นที่ NFT ในปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากค่าธรรมเนียมที่สูงอย่างต่อเนื่องในเครือข่าย Ethereum ทำให้อุปสรรคในการเข้าสู่พื้นที่เพิ่มขึ้น และเปลี่ยนนักลงทุนจำนวนมากไปยังบล็อกเชนทางเลือก เช่น Solana

ตามข้อมูลจาก Rarible Analytics ราคาก๊าซเฉลี่ยในปัจจุบันของ Rarible สำหรับการสร้างโทเค็น ERC-721 เดียวคือ 0.022ETH เทียบเท่ากับ $82.26 นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างเหรียญบนแพลตฟอร์ม เมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่มีกิจกรรมเครือข่ายสูง ซึ่งค่าธรรมเนียมอาจพุ่งสูงถึงหลายร้อยดอลลาร์

นี่คือเหตุผลว่าทำไม Rarible จะได้รับการตอบรับจากชุมชนเป็นเชิงบวก แม้ว่าจะยังไม่ทราบถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อตลาดในวงกว้างก็ตาม

Coinbase, FTX และ Binance เป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตล่าสุดที่แสดงความตั้งใจที่จะสร้างและให้บริการสำหรับ NFT Coinbase ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมากสำหรับการเปิดตัวตลาด NFT ที่กำลังจะมีขึ้น โดยมีการลงทะเบียนอีเมล 1.1 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมงแรก และหนึ่งสัปดาห์ต่อมา อยู่ที่ 2.35 ล้าน

OpenSea ได้บันทึกผู้ใช้กว่า 263,000 รายในช่วง 30 วันที่ผ่านมา นอกเหนือไปจากปริมาณรวมที่เกิน $3B 

Coinbase บันทึกผู้ใช้ที่ตรวจสอบแล้ว 68 ล้านรายและผู้ใช้งานรายเดือน 8.8 ล้านรายในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2021 ตามรายงานล่าสุดของผู้ถือหุ้น

ข้อมูลการวิเคราะห์จาก DappRadar เปิดเผยว่า Rarible ได้บันทึกผู้ใช้ที่ 10,100 รายในช่วง 30 วัน RARI ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของแพลตฟอร์มมีการเติบโตในเชิงบวกในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้น 80% จากระดับต่ำสุดในหนึ่งปีในช่วงปลายเดือนกันยายนเป็นมูลค่าปัจจุบันของ ประมาณ $22.20

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top