รายงานผลประกอบการ Q2 ของ Ripple : XRP ขายได้เพิ่มขึ้น +50%

Ripple ประกาศว่าประสบความสำเร็จในไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 เป็นผลต่อเนื่องจากการที่ได้ลงนามในความร่วมมือเชิงกลยุทธ์จำนวนมากและขยายการใช้ On-Demand Liquidity (ODL) นอกจากนี้ บริษัทยังขาย XRP ได้มูลค่า 408.9 ล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับ 273.27 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1

Ripple ในไตรมาสที่ 2

รายงานตลาด XRP รายไตรมาสของนิติบุคคลได้สรุปปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในตลาดคริปโต ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลายโครงการ เช่น Terra, Three Arrows Capital, Celsius และ BlockFi ซึ่งทำให้เกิดความไม่แน่นอนและการไหลออกของนักลงทุน เป็นผลให้การ crypto exchange เช่น Gemini, CryptoCom, Coinbase, Bybit และอื่น ๆ เลิกจ้างพนักงานไปส่วนหนึ่ง

แม้จะมีเหตุการณ์ไม่ค่อยดีบนตลาด แต่ผลการดำเนินงานของ Ripple ในไตรมาสที่ 2 นั้นค่อนข้างประสบความสำเร็จ รายงานกล่าว ในเดือนพฤษภาคม องค์กรจับมือกับ FINCI ของลิทัวเนียเพื่อจัดเตรียมการโอนเงินสำหรับร้านค้าปลีกและการชำระบัญชีระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) ผ่าน On-Demand Liquidity (ODL)

เมื่อไม่กี่วันก่อน บริษัทก็ได้ลงนามความร่วมมืออีกครั้ง คราวนี้กับบริษัทฟินเทคของสิงคโปร์ FOMO Pay ตามข้อตกลง ข้อตกลงหลังจะใช้เทคโนโลยี ODL ของ Ripple เพื่อบรรลุการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ต้นทุนต่ำและรวดเร็วในสองสกุลเงิน fiat ชั้นนำอย่าง ดอลลาร์ (USD) และยูโร (EUR)

นอกจากนี้ Ripple ยังคงสนับสนุนอนาคตด้านสิ่งแวดล้อมโดยมอบเงิน 100 ล้านดอลลาร์เพื่อเร่งกิจกรรมการกำจัดคาร์บอน การจัดหาเงินทุนจะสนับสนุนเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่เปิดใช้งานโทเค็นคาร์บอนเครดิต เช่น NFTs ในบัญชีแยกประเภท XRP

CEO มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของ Crypto

เมื่อเดือนที่แล้ว Brad Garlinghouse ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท คาดการณ์ว่า Crypto Winter นั้นจะจบลงในไม่ช้านี้

เพื่อพิสูจน์จุดยืนของเขา เขาได้สรุปตลาดหมีก่อนหน้านี้ รวมถึงฟองสบู่ดอทคอมในช่วงปลายทศวรรษ 1990 และ Digital Asset Winter ในปี 2018 บริษัทที่มีชื่อเสียงอย่าง Amazon, eBay และ Booking รอดพ้นจากการล่มเมื่อ 10 ปีก่อนได้ และตอนนี้ก็ได้กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่แนวหน้าของวงการ ในส่วนของ Bitcoin ก็อยู่รอดตลาดเมื่อ 4 ปีที่แล้วเช่นกันจนได้มาติดระดับ ATH เมื่อปีที่แล้วด้วยราคากว่า $69K / BTC

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top