Robinhood เปิดการเทรดแบบรายวัน เริ่มต้นที่ $1

Robinhood จะช่วยให้ลูกค้าทำการซื้อแบบรายสัปดาห์และรายวันได้ในราคาเพียงเริ่มต้นที่ $1 ข้อเสนอนี้เป็นช่องทางให้ลูกค้าซื้อ crypto อย่างค่อยเป็นค่อยไปเพื่อสู้กับความผันผวนของราคา เริ่มใช้งานในวันพุธนี้ลูกค้าจะสามารถเทรดขั้นต่ำได้ที่ $1 ต่อเดือน, สัปดาห์ หรือแม้แต่รายวัน

การซื้อประเภทนี้เรียกว่าการซื้อซ้ำหรือการเฉลี่ยต้นทุนดอลลาร์ เป็นกลยุทธ์การลงทุนทั่วไปในโลกของหุ้นและถือเป็นวิธีที่มีประโยชน์ในการป้องกันความเสี่ยงจากการผันผวนของราคาตลาด

ตามที่ COO ของ Robinhood Crypto คุณ Christine Brown กล่าวว่า การที่นักลงทุนที่จะได้รับเงินจำนวนเล็กน้อยนี้เป็นประจำนั้นมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อตลาด cryptocurrency ซึ่งมีความผันผวนเป็นพิเศษ

เธอกล่าวว่า “ สิ่งนี้ช่วยให้ลูกค้าปรับตัวเข้ากับตลาด crypto ในระยะยาวได้ ”

เธอเสริมว่าคุณลักษณะการซื้อซ้ำอาจดึงดูดผู้ที่ยงใหม่ต่อ crypto และกลัวว่าตลาดจะวาย เช่นเมื่อวันอังคารที่เห็น Bitcoin และ Ethereum ลดลงมากถึง 15% ก่อนที่จะฟื้นตัวกลับขึ้นมาบางส่วน

Robinhood ประกาศว่าการเทรดดังกล่าว จะไม่มีค่า fees หรือค่าคอมมิชชั่น ตรงกันข้ามกับแพลตฟอร์ม อื่น ๆ ที่ค่า fees การทำธุรกรรมสูงถึงครั้งละ 4% การทำเช่นนี้อาจทำให้เกิดการแย่งส่วนแบ่งการตลาดจาก Coinbase ซึ่งเป็นคู่แข่งรายใหญ่ของ Robinhood ได้

การประกาศของ Robinhood เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่บริษัทกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในการประชุมรายรับล่าสุดของ Robinhood ได้เผยว่าลูกค้าส่วนใหญ่ครั้งแรกในไตรมาสที่แล้วซื้อ crypto มากกว่าหุ้น
บริษัทยังได้บอกใบ้ถึงแผนการใหญ่ๆ นอกเหนือจาก 7 ข้อเสนอในตอนนี้ รวมถึงกำลังจะเปิดตัว standalone crypto wallet แต่อย่างไรก็ตามคุณ Brown ไม่ได้บอกเวลาแน่ชัดว่าจะเปิดตัวในปีนี้ได้หรือไม่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top