รัสเซียจะทำให้คริปโตถูกกฎหมายในเร็วๆนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซีย คุณ Denis Manturov เผยว่าในที่สุดหน่วยงานท้องถิ่นจะทำให้ cryptocurrencies ถูกกฎหมายเป็นวิธีการชำระเงิน 

ในการปรากฏตัวครั้งล่าสุดโดยสำนักข่าว Reuters คุณ Manturov อ้างว่าฝ่ายนิติบัญญัติของรัสเซียและธนาคารกลางของประเทศในที่สุดจะยุติข้อพิพาทและทำให้คริปโตถูกกฎหมายเป็นวิธีการชำระเงิน

“คำถามคือ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น จะมีการควบคุมอย่างไร ตอนนี้ธนาคารกลางและรัฐบาลกำลังทำงานอย่างแข็งขันในเรื่องนี้ แต่ทุกคนมักจะเข้าใจว่า…ไม่ช้าก็เร็วสิ่งนี้จะถูกนำไปใช้ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งหรืออย่างอื่น”

รัฐมนตรีกล่าวเสริมว่า ธนาคารกลางของประเทศในขั้นต้นจะเสนอกรอบการกำกับดูแล ในขณะที่รัฐบาลจะอนุมัติการตัดสินใจหรือแก้ไขเพิ่มเติมในภายหลัง

ธนาคารแห่งรัสเซียมีความทะเยอทะยานในการใช้ digital ruble เช่นกัน สถาบันจะตรวจสอบผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างเต็มรูปแบบซึ่งแตกต่างจาก Bitcoin ตามที่รายงานเมื่อเดือนที่แล้ว รัสเซียอาจเริ่มดำเนินการในต้นปี 2023 เพื่อใช้ในการชำระเงินระหว่างประเทศ

ฝ่ายนิติบัญญัติของรัสเซียและธนาคารกลางของประเทศดูเหมือนจะมีมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในด้านคริปโต ในช่วงต้นปี 2022 ธนาคารแห่งรัสเซียโต้แย้งว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเตือนว่าคริปโตอาจเป็นอันตรายต่อระบบการเงินในท้องถิ่น ด้วยเหตุนี้ สถาบันจึงมีการเสนอให้สั่งห้ามอย่างเด็ดขาด

กระทรวงการคลังไม่ได้มีความคิดเห็นแบบเดียวกัน โดยอ้างว่าการจัดทำกรอบการกำกับดูแลสำหรับภาคส่วนนี้เป็นขั้นตอนที่ดีกว่า

ปูตินกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัล (โดยเฉพาะช่องการขุด) สามารถให้รัสเซียมี “ข้อได้เปรียบทางการแข่งขันบางประการ” ผู้นำทางการเมืองเรียกร้องให้ธนาคารกลางและรัฐบาลอภิปรายเรื่องนี้อีกครั้ง

สินทรัพย์ดิจิทัลยังเป็นตัวเลือกการลงทุนที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับนักลงทุนในประเทศ ตามที่นายกรัฐมนตรี Mikhail Mishustin ผู้ถือ HODL ของรัสเซียมีประมาณ 10 ล้านคน เป็นเจ้าของ Bitcoin และ altcoins มูลค่าประมาณ $130B

กระทรวงการคลังก็สามารถกำหนดร่างกฎหมายด้านคริปโต ขั้นสุดท้าย อ่านได้ว่ามีเพียงองค์กรในรัสเซียเท่านั้นที่สามารถสมัครเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลได้ พวกเขาควรมีเงินทุนอย่างน้อย 30 ล้านรูเบิล ($474,000) และได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการกับผู้ดูแลในท้องถิ่นก่อน

ข้อมูลจาก LINKภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top