SBI จะเปิดตัวกองทุน crypto แรกในญี่ปุ่นภายในเดือนธันวาคมนี้

ผู้บริหารของ SBI กล่าวว่าบริษัทจะพิจารณาเปิดตัวกองทุน crypto ที่สองขึ้นอยู่กับความสำเร็จของกองทุนแรก

กลุ่มบริษัททางการเงินของญี่ปุ่น SBI Holdings มีรายงานว่าวางแผนที่จะจัดตั้งกองทุนแรกในประเทศเพื่อให้นักลงทุนเข้าถึงกองทุน crypto

ตามรายงานของ Bloomberg เมื่อวันพฤหัสบดี SBI ซึ่งตั้งเป้าที่จะมีกองทุน crypto พร้อมใช้งานภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน จะเปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยในญี่ปุ่นลงทุนใน Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin ( LTC), XRP และอื่นๆ Tomoya Asakura กรรมการและเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสของ SBI กล่าวว่า บริษัทสามารถเห็นกองทุนเติบโตขึ้นหลายร้อยล้านดอลลาร์ โดยนักลงทุนมีแนวโน้มที่จะต้องฝากเงินขั้นต่ำ 1 – 3 ล้านเยน หรือ $9,093 – $27,279

“ ผมต้องการให้ผู้คนถือ crypto ร่วมกับสินทรัพย์อื่น ๆ และรู้ว่ามันมีประโยชน์อย่างไรสำหรับการกระจายพอร์ตการลงทุน ” Asakura เสริมว่า SBI จะพิจารณาเปิดตัวกองทุน crypto ที่สองขึ้นอยู่กับความสำเร็จของกองทุนแรก

กองทุนอาจเปิดตัวได้ ภายใต้การจับตาของหน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินของประเทศ, Financial Services Agency หรือ FSA ที่ไม่อนุญาตให้บริษัทต่างๆ ดำเนินการลงทุนด้วย crypto หน่วยงานกำกับดูแลยังกำหนดให้มีการลงทะเบียนระดับชาติภาคบังคับสำหรับ crypto exchanges และการออกใบอนุญาตสำหรับแพลตฟอร์มที่ต้องการดำเนินการในญี่ปุ่น

ตามที่ Asakura บอก เขาจะทำเพื่อแสดงให้ประชาชนชาวญี่ปุ่นและ FSA เห็นว่า crypto สามารถเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนที่มีความสมดุลมากกว่าการเป็นสินทรัพย์ที่  “ มีความผันผวนสูงและใช้เพื่อเก็งกำไรเพียงอย่างเดียว ” อย่างที่หลายคนเชื่อ SBI ได้ทำงานมาเป็นเวลา 4 ปีแล้วเพื่อเปิดตัวกองทุน crypto ซึ่งขณะนี้มีแผนจะใช้หุ้นส่วนที่ไม่ได้ระบุชื่อ เป็น partner กับนักลงทุนที่ตกลงที่จะจัดหาเงินทุนให้กับ SBI 

มีรายงานว่าหน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นได้ว่าจ้างพนักงานจำนวนมากขึ้นเพื่อพัฒนากฎระเบียบระดับโลกให้เข้มงวดขึ้นสำหรับการดูแล cryptocurrency
รายงานในเดือนกรกฎาคมว่ากระทรวงการคลังของประเทศกำลังพิจารณาเพิ่มหน่วยงานกำกับดูแลที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อพยายามควบคุมอุตสาหกรรม crypto และ blockchain ทั่วโลก ในขณะที่ FSA ได้จัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อกำกับดูแลกฎระเบียบด้าน cryptocurrency

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top