ก.ล.ต. อนุมัติ ETF สำหรับ “ Bitcoin Revolution Companies ” ซึ่งรวมถึง Tesla และ Twitter

ก.ล.ต. อนุมัติ ETF ซึ่งประกอบด้วยบริษัทที่ถือ Bitcoin จำนวนมากในงบดุล โดย portfolio ของ ETF จะประกอบด้วยบริษัทประมาณ 30 แห่ง รวมทั้ง Tesla และ PayPal การอนุมัติเกิดขึ้นในขณะที่โลกของ crypto ยังคงรอให้สำนักงาน ก.ล.ต. อนุมัติ Bitcoin ETF อยู่ หน่วยงานได้ดำเนินการอีกขั้นโดยการอนุมัติกองทุนที่เรียกว่า ” Volt Bitcoin Revolution ETF “

กองทุนนี้บริหารจัดการโดย Volt Equity ซึ่งตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก กองทุนนี้จะช่วยให้นักลงทุนรายย่อยได้ exposure กับ Bitcoin โดยการสร้าง portfolio ของ ” Bitcoin Revolution Companies ” ที่มี Bitcoin จำนวนมากอยู่ในงบดุล

การสมัครครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน Volt กล่าวว่า 25% ของสินทรัพย์ของกองทุนจะประกอบด้วยหุ้นใน MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ซื้อ Bitcoin เป็นจำนวนมาก แต่ในการให้สัมภาษณ์ผู้ก่อตั้ง Volt คุณ Tad Park กล่าวว่าเปอร์เซ็นต์อาจลดลงเล็กน้อยเมื่อ BTCR ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Park กล่าวเสริมว่ากองทุนจะประกอบด้วยหุ้นในบริษัทประมาณ 30 แห่ง รวมถึง Tesla, Square, Coinbase และ PayPal นอกจากนี้ เขายังกล่าวอีกว่า Volt ตัดสินใจที่จะรวม Twitter และบริษัทขุด Bitcoin เช่น Marathon ที่ถือ Bitcoin ไว้ในคลังขององค์กรด้วย

Park กล่าวว่า Bitcoin Revolution Fund จะมีความผันผวนน้อยกว่าการเล่น crypto เนื่องจากราคา Bitcoin ที่ลดลงไม่ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงกับหุ้นของบริษัทอย่างเช่น Tesla หรือ PayPal เช่นเดียวกับ ETFs อื่น ๆ ค่าธรรมเนียมของกองทุน Volt นั้นอยู่ในระดับพอประมาณ (การจัดการรายปี 0.85%)

แม้ว่าไฟเขียวของกองทุน Volt ของสำนักงาน ก.ล.ต. จะยังคงห่างไกลจากการอนุมัติ Bitcoin ETFแต่ก็ดูเหมือนว่าหน่วยงานจะต่อต้าน Bitcoin น้อยลง…เล็กน้อย

“ ในปีก่อนหน้า ETF แบบนี้คงเป็นไปไม่ได้ ” Park กล่าว ” เราหวังว่านี่จะเป็นรอยร้าวเล็กๆในเขื่อนที่รอการแตกอยู่ “

ทฤษฎีหนึ่งสำหรับสัญญาณของ Gensler ว่าสำนักงาน ก.ล.ต. จะอนุมัติ Bitcoin Futures ETF ก่อน ETF ของตลาด spot คือการทำให้ผลิตภัณฑ์ประเภทเดิมได้รับการควบคุมภายใต้กฎหมายอื่นที่ให้การคุ้มครองผู้ลงทุนเพิ่มเติม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top