Gary Gensler ประธาน SEC : เหรียญคริปโตอื่นๆจะล่มเหมือน Terra และเป็นอันตรายต่อนักลงทุน

Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ให้ความเห็นว่าความปั่นป่วนในตลาดคริปโตยังไม่ยุติลงเพราะ Terra ล่ม เขาคาดการณ์ว่าเหรียญจำนวนมากจะ “ล่มเช่นเดียวกัน” ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อนักลงทุนจำนวนมาก

ในช่วง 2- 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา Bitcoin ลดลงกว่า 25% ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม Terra ซึ่งร่วงจากเกือบ $80 ร่วงลงไปเหลือ $0.1 ภายในเวลาเพียงไม่กี่วัน รวมถึง UST ซึ่งควรจะเป็น stalbecoin แต่เกิดการ depegged ขึ้นทำให้หลุดราคาตรึงของ USD ที่ 1:1 และขณะนี้มีราคาอยู่เพียง $0.08 

“ผมคิดว่าเหรียญจำนวนมากจะล่ม และอาจมีคนนักลงทุนเสียหายมากมาย”

นอกจากนี้ Gensler ยังย้ำแผนของ SEC ที่จะวางจัดการ crypto ให้อยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างเข้มงวด หน่วยงานยืนยันว่าสถานที่ซื้อขายทั้งหมดได้รับการจดทะเบียนกับหน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงิน ด้วยวิธีนี้ นักลงทุนจะได้รับการคุ้มครองสูงสุดเมื่อต้องรับมือกับคริปโต

“พวกเขาควรได้รับการขึ้นทะเบียนไม่เช่นนั้น เราจะดำเนินบังคับใช้กฎหมายกับพวกเขา”

เมื่อต้นเดือนนี้ SEC ได้ให้คำมั่นที่จะเพิ่มขนาดของทีม Crypto Asset และ Cyber ​​Unit เกือบสองเท่า ซึ่งจะเพิ่มผู้เชี่ยวชาญ 20 คน รวมเป็น 50 ตำแหน่ง ตำแหน่งเพิ่มเติม ได้แก่ ทนายความ นักวิเคราะห์การฉ้อโกง หัวหน้างาน และที่ปรึกษาด้านการพิจารณาคดี

เหตุผลหลักสำหรับการขยายทีมดังกล่าวคือเพื่อให้การคุ้มครองเพิ่มเติมแก่นักลงทุน Gensler แสดงความคิดเห็นในเวลานั้น

หน่วยงานเน้นย้ำว่าแผนกนี้บังคับใช้กฎหมายกับกว่า 80 คดีที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมการฉ้อโกงบนโลกคริปโต ซึ่งรวมเป็นเงินกว่า $2B ที่นักลงทุนสูญเสียไป

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top