เซี่ยงไฮ้ รวม Blockchain, NFTs และ Web3 ไว้ในแผนสำหรับ 5 ปีข้างหน้า

เมืองใหญ่ที่สุดของจีน เซี่ยงไฮ้ ตั้งใจอย่างเป็นทางการที่จะส่งเสริมการพัฒนา นวัตกรรม เช่น blockchain, NFTs, metaverse และ Web3 ในระหว่างแผน 5 ปีถัดไป

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ได้เผยแพร่ร่าง “แผน 5 ปีรอบที่ 14 เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของเซี่ยงไฮ้” เอกสารกำหนดภารกิจในการ ส่งเสริมการบูรณาการอย่างลึกซึ้งของเทคโนโลยีดิจิทัลและเศรษฐกิจที่แท้จริง ด้วย โอกาสทางเทคโนโลยีและ ผู้ประกอบการในการค้นหาความต้องการของตลาด”

แผนดังกล่าวแนะนำให้สนับสนุนองค์กรที่วางแผนจะสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขาย NFT และ วิจัยและส่งเสริมการแปลง NFT และสินทรัพย์อื่น ๆ ให้เป็นดิจิทัล ส่วนที่แยกต่างหากนั้นมีไว้สำหรับบล็อกเชนโดยเฉพาะ โดยมีคำมั่นที่จะส่งเสริมการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี “บล็อกเชน+” และสร้างระบบนิเวศการพัฒนาบล็อกเชนด้วยความสามารถด้านนวัตกรรมที่แข็งแกร่งและการควบคุมที่เป็นอิสระ

นอกจากนี้ในด้าน metaverse รัฐบาลเทศบาลวางแผนที่จะเร่งการวิจัยและการใช้งานแพลตฟอร์มสำหรับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างโลกเสมือนจริงและสังคมที่แท้จริงโดยดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยีหลักและส่งเสริมการสร้างแพลตฟอร์มใหม่ด้วย แผนดังกล่าวเน้นย้ำถึงความสำคัญของการบริโภคความบันเทิงดิจิทัลรูปแบบใหม่ เช่น virtual concerts, virtual idols และ virtual sports

การสำรวจที่วางแผนไว้สำหรับโอกาสของ Web3 จะรวมถึงการค้นคว้าเกี่ยวกับ OpenID แบบหลายแพลตฟอร์ม การจัดเก็บข้อมูลแบบกระจาย ระบบการจำแนกชื่อโดเมนแบบกระจายศูนย์ (DNS) และเทคโนโลยีการสื่อสารแบบ end-to-end เสริมด้วยการอัปเดตฐานฮาร์ดแวร์และการปรับใช้ 6G Internet Protocol รุ่น 6 (IPv6) เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายรุ่นที่ 6 (Wi-Fi6) และการสื่อสารแบบควอนตัม

ในขณะที่แผนยังคงนิ่งเงียบเกี่ยวกับแนวโน้มของการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) แผนดังกล่าวกล่าวถึง “การเงินดิจิทัล” พร้อมสัญญาว่าจะส่งเสริมสัญญาอัจฉริยะและปรับปรุงการซื้อขายสินทรัพย์ การชำระเงินและการชำระบัญชี การลงทะเบียนและการดูแล อย่างไรก็ตาม หัวข้อนี้เน้นที่การสำรวจการนำร่องของหยวนดิจิทัล ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ที่ธนาคารแห่งประเทศจีนชื่นชอบ

ทิศทางอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับการเข้ารหัสลับของแผน 5 ปีจะกล่าวถึงประเด็นของ smart city พลังงานคาร์บอนต่ำ สุขภาพดิจิทัล หุ่นยนต์บริการอัจฉริยะ และอื่นๆ

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top