ทีมบอลดัง Barcelona และ Real Madrid จับมือกันทำ Metaverse Trademark

สองทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในสเปน FC Barcelona และ Real Madrid ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Metaverse ร่วมกัน สโมสรวางแผนที่จะจัดหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้กับแฟนๆ เช่น เกมเสมือนจริง และซอฟต์แวร์การจัดการธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล

ในเดือนมิถุนายนก่อนหน้า Crystal Palace ของอังกฤษก็ได้ร้องขอให้เปิดตัว NFTs เสื้อผ้าเสมือนจริง และตลาด crypto เช่นกัน

คู่แข่งที่จับมือกัน

แม้จะเป็นคู่แข่งกันอย่างดุเดือดในสนามฟุตบอลแต่ทาง FC Barcelona และ Real Madrid ก็ได้ตัดสินใจที่เข้าสู่โลกของ crypto ร่วมกัน สโมสรต่างๆ ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Metaverse เมื่อเกือบหนึ่งสัปดาห์ก่อน แต่ข่าวนี้ได้รับการยืนยันโดยทนายความ Mike Kondoudis เมื่อเร็วๆ นี้

ข้อเสนอบางอย่าง ได้แก่ Virtual Reality ซอฟต์แวร์คริปโตสำหรับจัดการธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล และซอฟต์แวร์เพื่อใช้เป็น e-wallet

ความพยายามร่วมกันถือได้ว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ เนื่องจากทีมต่างๆ เป็นตัวแทนของค่านิยมที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง สโมสรฟุตบอล FC Barcelona เป็นสัญลักษณ์ของภูมิภาคคาตาลัน ขณะที่ Real Madrid เชื่อมโยงกับราชวงศ์และหมายถึงวัฒนธรรมสเปนแบบดั้งเดิม 

ข่าวก่อนหน้าของทีม FC Barcelona กับโลก Crypto

ทีมฟุตบอลคาตาลัน หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Barca ได้ตัดสินใจเข้าโลกคริปโตในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ย้อนกลับไปในตอนนั้น ทีมได้ร่วมมือกับ Ownix ​​ตลาด NFT โดยมีเป้าหมายเพื่อ ปล่อยช่วงโมเมนต์เด็ดๆในสนาม เพื่อเป็น NFT

ไม่นานหลังจากนั้น Barca ได้ถอนข้อตกลงกับ Ownix หลังจากที่ผู้บริหารของบริษัท Moshe Hogeg ถูกกล่าวหาว่าปลอมแปลงเอกสารและล่วงละเมิดทางเพศ

ในช่วงต้นปี 2022 สโมสรกำลังมองหาผู้สนับสนุนเสื้อแข่งอย่างเป็นทางการคนใหม่ ตัวเลือกถูกจำกัดให้แคบลงระหว่างโปรโตคอลบล็อกเชน Polkadot และ Spotify หลังจากประเมินข้อดีและข้อเสียเป็นเวลา 2 – 3 เดือน Barca ก็ได้ลงนามข้อตกลงกับ Spotify

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top