รัฐบาลเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในชาติแรก ที่ลงทุนกับโปรเจค Metaverse ต่างๆ

เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการกำกับดูแลคริปโตที่เข้มงวด กำลังวางเดิมพันครั้งใหญ่บน metaverse โดยรัฐบาลจะลงทุนมากกว่า 223.7 พันล้านวอน ($177.1M) โดยตรงในโครงการ metaverse ต่างๆ

การตัดสินใจลงทุนในเทคโนโลยี metaverse ที่พึ่งเกิดขึ้นทำให้เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในรัฐบาลระดับชาติกลุ่มแรกๆ โดยการลงทุนดังกล่าวอยู่ภายใต้โปรแกรม “Digital New Deal” ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อลงทุนในเทคโนโลยีเกิดใหม่

สำนักข่าว CNBC รายงานว่า กองทุนแห่งชาตินี้จะใช้เพื่อสร้างแพลตฟอร์ม metaverse ระดับประเทศ ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงโครงการและบริการต่างๆ ของรัฐบาลได้อย่างแท้จริง และการลงทุนของรัฐบาลเกาหลีใต้ในโครงการ metaverse อาจสามารถกระตุ้นให้ประเทศอื่นๆ ปฏิบัติตามได้

Metaverse เป็นหนึ่งในหัวข้อสำคัญของการสนทนาระหว่างการประชุม World Economic Forum (WEF) 2022 ที่เพิ่งสรุปเมื่อไม่นานนี้ โดยผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า metaverse จะช่วยในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านการแพทย์และการกู้ภัย ซึ่งบางครั้งมนุษย์ไม่สามารถทำงานด้วยตนเองได้ 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top