หุ้น Square ตก 6% นับตั้งแต่การรีแบรนด์เป็น Block

หุ้นของบริษัท Square, SQ, ลดลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การรีแบรนด์เป็น Block เมื่อวานนี้ โดยไม่นานก่อนที่ข่าวจะออกมา SQ ซื้อขายที่อยู่ที่ประมาณ $207.36 แต่ตอนนี้ซื้อขายกันอยู่ที่ $194.50 ราคาตกลง 6.2%

ผลกระทบของข่าวนี้ ดูเหมือนว่าจะทำให้นักลงทุนกลัว เพราะดูเหมือนชื่อใหม่จะคล้ายกับการเล่นคำมาจากคำว่า Blockchain ซึ่งทำให้ดูเหมือนบริษัทพยายามเข้าสู่คริปโตมากขึ้นนั่นเอง

Jack Dorsey เคยเขียนเกี่ยวกับเรื่องชื่อใหม่ไว้ดังนี้ “ ชื่อนี้มีความหมายที่เกี่ยวข้องมากมายสำหรับบริษัท การสร้างบล็อค, กลุ่มเพื่อนบ้านและธุรกิจในท้องถิ่นของพวกเขา, ชุมชนที่มารวมตัวกันด้วยดนตรี, บล็อคเชน, คริปโต และอุปสรรคที่เราจะเอาชนะไปด้วยกัน ”

นอกจากเทคโนโลยีบล็อคเชนแล้ว Dorsey ยังเป็นผู้ให้การสนับสนุน Bitcoin อีกด้วย เขาสนับสนุนให้ทำงานที่บริษัทผ่านความคิดริเริ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องขุด Bitcoin และ BTC DEX

และการเปิดตัว Cash App ของบริษัทที่ปล่อยให้ผู้ใช้ซื้อขาย Bitcoin เป็นระยะเวลาหนึ่ง บริการนี้สร้างรายได้มหาศาลเช่นกัน โดยทำให้ Block มีรายได้กว่า $1.81B
Dorsey ก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter หลายคนคาดการณ์ว่าเขาจะใช้เวลากับคริปโตมากขึ้น รายงานยังระบุด้วยว่าเขา “ ใช้เวลาน้อยกว่า 10% ในขณะที่เขาอยู่กับ Twitter ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top