CEO ของ Starbucks ยืนยันว่าจะลุย Metaverse ในปี 2022 นี้!

เมื่อวันที่ 4 เมษายน Howard Schultz มหาเศรษฐีผู้ประกอบการและ CEO ของ Starbucks ได้ประกาศใน Open Forum ว่าบริษัทกำลังวางแผนที่จะเข้าสู่ธุรกิจ NFT ก่อนสิ้นปี 2022 และข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากบริษัทเองในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

แม้ว่า Schultz จะไม่ได้ระบุวันที่แน่ชัด แต่เขามั่นใจว่าจะเป็นเวลาก่อนสิ้นปีนี้

การแต่งตั้งใหม่ของ Schultz เป็น CEO บริษัท อาจทำให้ Starbucks เป็นมิตรกับ crypto มากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือบริษัทกระแสหลักอื่นๆ ไม่เพียงแต่สนับสนุน NFT แต่ยังสร้างสิ่งใหม่ๆ เช่น ร้านค้าใน metaverse หรือความร่วมมือกับโครงการคริปโตอื่นๆ

ตามที่ Schultz ได้กล่าวไว้ในคำปราศรัยของเขา Starbucks ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เครื่องดื่ม แต่เป็นบริษัทที่มีวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ มาอย่างยาวนานทั่วโลก ซึ่งอาจทำให้ศิลปินเพียงคนเดียวไม่สามารถแข่งขันกับองค์กรระดับนี้ได้

หากบริษัทตั้งใจ ก็สามารถที่จะสร้างตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกได้ แม้ว่าพวกเขาจะร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ ที่คล้ายคลึงกันในอุตสาหกรรม เช่น Coca-Cola, Budweiser หรือ Pepsi-Cola โอกาสทางธุรกิจก็อาจมีมหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าแบรนด์เหล่านี้ถูกใช้เพื่อทำให้ฐานผู้บริโภคพอใจด้วยของสะสม เช่น กระป๋อง ขวด ​​และเครื่องดื่มแบบลิมิเต็ทรุ่นพิเศษ

การประเมินมูลค่าของ Starbucks อยู่ที่ $96.7B ในขณะที่ OpenSea ที่เพิ่งเริ่มกิจการในปี 2017 มีมูลค่ามากกว่า $13.3B แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทขนาดใหญ่ต้องการเริ่มลงทุนในเทคโนโลยีใหม่นี้

และแน่นอนว่ามีพื้นที่สำหรับทุกคนในการพัฒนาโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ NFT และ metaverse สำหรับการอ้างอิง Citi ให้เหตุผลว่าในปีต่อๆ ไป พื้นที่ดังกล่าวอาจกลายเป็นโอกาสมูลค่าสูงถึง $13T ซึ่งทำให้การประเมินมูลค่าของ Starbucks นั้นกลายเป็นบริษิทเล็กๆไปเลยทีเดียว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top