หน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศไทยกำลังพิจารณาที่จะสร้าง utility token ของตัวเอง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำลังพิจารณาที่จะสร้าง utility token ของตัวเองเพื่อใช้ประโยชน์จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ crypto โดยมีแผนการที่จะเปิดตัว TAT Coin แต่จะต้องผ่านกรอบกฎหมายและข้อบังคับที่ซับซ้อนของประเทศไทยก่อนที่จะเกิดขึ้นจริงได้

บางกอกโพสต์รายงานเมื่อวันพุธว่า ททท. กำลังหารือกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

ตามรายงานกล่าวว่า TAT Coin “ จะถูกใช้เกี่ยวกับการเปลี่ยนบัตรกำนัล ให้กลายเป็น digital token ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการมีสภาพคล่องมากขึ้น ” 

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่าเขาให้ความสำคัญกับศักยภาพของเทคโนโลยีเช่น crypto และเชื่อว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยในการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในระยะสั้นโดยการดึงดูดผู้ถือ crypto

“ เราต้องเตรียมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลและความรู้ด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวของเรา เพื่อเริ่มต้นการใช้ crypto เนื่องจากรูปแบบธุรกิจแบบดั้งเดิมอาจไม่สามารถตามการเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ ”

ความทะเยอทะยานในระยะยาวของททท. เราจะได้เห็นจากการไปจับมือกับ Bitkubเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวที่มี TAT Coin และอาจมี NFT ด้วย แม้ว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ออกกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล แต่ NFT ก็ยังไม่ถูกกฎหมายในขณะนี้

เมื่อวันจันทร์ รัฐบาลไทยประกาศว่าจะยกเว้นการกักกันนักเดินทางที่ได้รับวัคซีนในกรุงเทพฯ และอีก 9 จังหวัด ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. เป็นต้นไป โดยหวังว่าจะฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในประเทศที่ฟื้นตัวจากโรคระบาดได้ช้าที่สุดในเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก

เกียรติพงษ์ อริยพฤชยา นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของธนาคารโลกเพื่อประเทศไทย กล่าวว่า “ เศรษฐกิจไทยน่าจะต้องใช้เวลาฟื้นตัวนานขึ้น เนื่องจากจำนวนของนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่น้อยลง ” 

ธนาคารโลกออกรายงานเมื่อวันอังคาร โดยลดการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยในปี 2564 ลงเหลือเพียง 1%

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top