Tesla เปิดรับ DOGE สำหรับการซื้อสินค้าของบริษัท

Elon Muskอ CEO ของ Tesla ประกาศว่าตอนนี้ Tesla รับ Dogecoin (DOGE) เป็นการชำระเงินสำหรับสินค้าของบริษัท ในร้านที่ติดป้าย DOGE-eligible สามารถซื้อได้ด้วย DOGE

แม้ว่าตอนนี้จะยอมรับ DOGE แล้ว แต่บริษัทก็ชี้แจงว่าไม่ได้ใช้ crypto อื่น ๆ บริษัทระบุว่าไม่สามารถรับทรัพย์สินอื่นได้นอกจาก DOGE บนเว็บไซต์ พร้อมบอกด้วยว่าสินค้าที่ไม่ได้ใช้ DOGE ซื้อ จะไม่ถูกส่งคืนให้กับผู้ซื้อ นอกจากนี้ สิ่งของที่ซื้อด้วย DOGE “ ไม่สามารถคืน แลกเปลี่ยน หรือยกเลิกได้ ” Tesla ถือว่าการขายทั้งหมดที่ทำผ่าน DOGE เป็นที่สิ้นสุดและไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

Billy Markus ผู้สร้าง Dogecoin ตอบกลับการประกาศดังกล่าวทันที โดยเป็นการรวมตัวของชุมชน Dogecoin “ เอาล่ะชาวDogecoin คุณรู้นะว่าต้องทำอะไร ” 

ชุมชนตอบสนองอย่างรวดเร็ว บางคนทวีตว่าพวกเขาซื้อสินค้าโดยใช้ DOGE แล้ว เพียงไม่กี่นาทีหลังจากการประกาศ ผู้ใช้ Twitter Komaandy Dogecoin ได้โพสต์ภาพหน้าจอของการสั่งซื้อทางออนไลน์ โดยกล่าวว่า “Tesla Tequila กำลังเดินทางไปเยอรมนี!”

เมื่อเดือนที่แล้ว Tesla ยืนยันว่าจะเริ่มยอมรับ DOGE สำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ การประกาศส่งผลให้ราคาเพิ่มขึ้น 25% ในขณะนั้น ในวันศุกร์ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากใช้การชำระเงิน DOGE ราคาก็เพิ่มขึ้นกว่า 18.63%

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม Musk แสดงความคิดของเขาเกี่ยวกับ DOGE โดยเปรียบเทียบกับ Bitcoin (BTC) ตามที่เขากล่าว “ แม้ว่ามันจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็น meme แต่ Dogecoin นั้นเหมาะสมกว่าสำหรับการทำธุรกรรม ” เขากล่าวว่า DOGE มีอัตราเงินเฟ้อน้อย และสิ่งนี้สนับสนุนให้ผู้คนใช้จ่ายมากกว่าที่จะใช้มัน store of value
ในขณะเดียวกัน Tesla อาจไม่ใช่บริษัทเดียวที่เริ่มใช้คริปโตในปีนี้ การสำรวจที่จัดทำโดย Visa แสดงให้เห็นว่าธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางก็พร้อมที่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตแล้วในปี 2022

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top