รายงานล่าสุด : Tether ยืนยันว่าทุนสำรองได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่

USDT Stablecoin ของ Tether ได้รับการหนุนหลังอย่างเต็มที่ ตามรายงานการรับประกันล่าสุดที่จัดทำโดยบริษัทบัญชี MHA Cayman บริษัทพบว่าสินทรัพย์รวมของ Tether มีมูลค่าอย่างน้อย $82,424,821,101 ในขณะที่ความเป็นไปได้รวมนั้น (รวมถึง stablecoin) อยู่ที่ประมาณ $82,262,430,079

ตัวเลขของรายงานตรงกับตัวเลขในรายงาน Consolidated Reserves Report (CRR) ที่ยังไม่ได้ตรวจสอบของ Tether ณ วันที่ 31 มีนาคม 2022 ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่า USDT Stablecoin ได้รับการหนุนหลังอย่างเต็มที่

ตามที่ประกาศโดย Tether เมื่อวันพฤหัสบดี ลักษณะของเงินสำรองเหล่านี้ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา การถือครอง commercial papers ของบริษัทลดลงจาก $24.2B เป็น $20B  ร์จากไตรมาสที่แล้ว ขณะที่ตั๋ว US Treasury bills เพิ่มขึ้นเป็น $39.2B

MHA Cayman ชี้แจงว่าการประเมินนี้ไม่ได้พิจารณายอดคงเหลือและกิจกรรมของ Tether ก่อนหรือหลังวันที่ 31 มีนาคม นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่าปัจจุบัน Tether เป็นจำเลยในคดีทางกฎหมาย 2 คดีที่กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งผลของคดีดังกล่าวอยู่ในระหว่างรอการพิจารณา

ในเดือนตุลาคม 2021 Zeke Faux นักข่าวของ Bloomberg อ้างว่ามูลค่าเงินสำรองส่วนใหญ่ของ Tether ถูกเก็บไว้ใน commercial papers ของจีน ซึ่งโดยทั่วไปนั้นถือว่าไม่น่าเชื่อถือ ทนายความของ Tether โต้กลับเรื่องดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ความน่าเชื่อถือของทุนสำรองของ Tether ถูกตั้งคำถามมาตลอดหลายปี บริษัทปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับคู่สัญญาของการถือ commercial papers เนื่องจาก “ข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว”

ความกังวลเหล่านี้ทำให้บริษัทประสบปัญหาทั้งภาครัฐและเอกชน ในเดือนตุลาคม Hindenburg Research ได้ประกาศเงินรางวัล $1B ให้ใครก็ตามที่สามารถหาทุนสำรองของ Tether ได้ ในเดือนเดียวกัน CFTC บังคับให้ Tether และ Bitfinex จ่ายค่าปรับ $42.5M สำหรับการ “การละเลยข้อเท็จจริงที่เป็นสาระสำคัญที่เกี่ยวกับโทเค็น USDT”

แม้จะมีความกลัวดังกล่าว USDT ก็สามารถฟื้นตัวจากการตรึงราคาดอลลาร์ได้อย่างน่าเชื่อถือหลังจากเกิดความไม่แน่นอนในวงกว้างบนตลาด Stablecoin ซึ่งในเดือนนี้ TerraUSD (UST) อดีตเหรียญ stablecoin ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 เกิดการ depegged และสูญเสียความเชื่อมั่นกับนักลงทุน จากการใช้ประโยชน์จากข้อบกพร่องในระบบสำรอง

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top