55% ของธนาคารชั้นนำ 100 แห่งมีการเปิดรับ crypto และ blockchain แล้ว

มีรายงานว่าธนาคารระดับโลกกำลังเพิ่มการมีส่วนร่วมในบริษัทเกี่ยวกับ crypto และ blockchain ที่เกิดขึ้นใหม่ โดยระดมทุนในระยะเริ่มต้นและระยะสุดท้ายสำหรับโครงการและธุรกิจต่างๆ ในอุตสาหกรรม

จากการวิจัยโดย Blockdata กลุ่มข่าวกรองตลาด blockchain มี 55 ธนาคารจาก 100 อันดับแรก ที่อยู่ใต้การจัดการของ (AUM) เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ โดยมีรายงานว่าเป็นการตัดการลงทุนทั้งทางตรงและทางอ้อมในบริษัทเทคโนโลยี crypto และ decentralized ledger โดยธนาคารเองหรือผ่านบริษัทในเครือ

จากการวิจัยของ Blockdata จะเห็นว่า Barclays, Citigroup และ Goldman Sachs กลายเป็นผู้สนับสนุนบริษัทที่เกี่ยวกับ crypto และ blockchain โดยเฉพาะ JPMorgan และ BNP Paribas ที่ได้ระดมทุนอย่างต่อเนื่องให้กับธุรกิจ crypto ที่เกิดใหม่

การลงทุนเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้มการสนับสนุนที่สำคัญสำหรับ blockchain startups โดยตัวเลขการระดมทุนนั้นเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากปี 2020 ตามข้อมูลจาก KPMG

ตามที่รายงานก่อนหน้านี้ ธนาคารหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา เอเชีย และยุโรปกำลังสร้างแพลตฟอร์มการดูแล crypto ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแผนการเข้าถึงตลาด cryptocurrency

ทาง Blockdata ระบุว่าการมีส่วนร่วมของ crypto และ blockchain ที่เพิ่มขึ้นระหว่างธนาคารมาจากปัจจัยหลัก 3 ดังนี้

-ผลกำไรที่พุ่งสูงขึ้นในตลาด crypto

-ความก้าวหน้าในการ regulate crypto

-ความต้องการของลูกค้าธนาคาร สำหรับ digital asset ที่เพิ่มสูงขึ้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top