ปริมาณ BTC ที่ไหลเข้าแพลตฟอร์ม Exchanges ติดลบตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

มีการไหลออกมากกว่าการไหลเข้าบน exchanges ส่วนใหญ่ยกเว้น Binance, FTX, Bittrex และ Bitfinex ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว เป็นสัญญาณบอกว่าผู้ที่ปล่อยเหรียญอาจหมดไปจากแพลตฟอร์มเหล่านั้นแล้ว ตามข้อมูลจาก Glassnode

มีการไหลออกทั้งหมด 46,000 BTC (มูลค่าประมาณ $1.8B ณ ราคาปัจจุบัน) จาก crypto exchange ทั้งหมดตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

จะมีเพียง Binance, Bittrex, Bitfinex และ FTX เท่านั้นที่เห็นกระแสไหลสูงอยู่ที่ 207,000 Bitcoin (BTC) ตามข้อมูลจาก Glassnode เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ในช่วงเวลาเดียวกัน ก็มีการไหลออกจำนวนทั้งสิ้น 253,000 BTC จาก crypto exchange เจ้าอื่น ๆ

สำหรับ FTX และ Huobi นั้นจะเห็นได้ชัดที่สุด  BTC นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ในขณะที่ FTX มีจำนวน BTC เพิ่มขึ้นมากกว่า 3 เท่าเป็น 103,200 BTC ในวันนี้ แต่ Huobi ลดลงเหลือเพียง 12,300 BTC หรือประมาณ 6% ของจำนวนที่เคยถือ จากมากกว่า 400,000 BTC ในเดือนมีนาคม 2020

การไหลออกเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและดีดตัวขึ้นในเดือนสิงหาคมปีที่แล้วและล่าสุดคือวันที่ 11 มกราคม

อย่างไรก็ตาม Glassnode ระบุว่ากระแสไหลเข้าที่ค่อนข้างต่ำในปัจจุบันคือ “ขนาดของความไม่แน่นอนของตลาดในปัจจุบัน” และแสดงให้เห็นว่าตลาดการซื้อขาย crypto โดยทั่วไปได้เปลี่ยนไปใช้การซื้อขายอนุพันธ์แทนการขายสปอตเพื่อป้องกันความเสี่ยง

อัตราแลกเปลี่ยนไหลเข้าช่วยให้เข้าใจได้ดีขึ้นว่านักลงทุนกำลังเตรียมที่จะ liquidate หรือถือเหรียญไว้หรือไม่ กระแสไหลเข้าเพิ่มแรงกดดันในการขายเข้ามา ในขณะที่การไหลบ่งชี้ว่ามีการกักตุนเหรียญมากขึ้น

เหรียญที่ยังคงอยู่ในเชนและรักษาราคาที่แท้จริง (realized price)ไว้ได้ที่ $E24,100/BTC ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ถือครองส่วนใหญ่มีอัตรากำไร 63% ซึ่งเป็นราคาเฉลี่ยของเหรียญเมื่อถูกย้ายเข้าไปยังบล็อคเชน

ราคา realized นั้นขัดแย้งกับราคาที่เป็นนัย (Implied price)  ซึ่งอยู่ที่ $39,200ราคาโดยนัยเป็นราคายุติธรรมโดยประมาณต่อเหรียญและขณะนี้ต่ำกว่าจุดคุ้มทุนเพราะ BTC ซื้อขายอยู่ที่ $38,346 ในขณะนี้

นอกจากปริมาณการไหลเข้าและไหลออกที่ต่ำแล้วยังมีอัตราส่วนกำไรขาดทุน (PnL) ของผู้ขายซึ่งลดลงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ต้นปี 2201 Glassnode ชี้ให้เห็นว่าผู้ถือครองระยะยาว (LTH) เริ่มเบื่อการขายแม้ว่า “ เรายังไม่เห็นเหตุการณ์การยอมยอมแพ้่ของ LTH ใน cycle ที่ผ่านๆมา ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top