Bitcoin และ crypto อื่นๆถูกกฏหมายแล้วในยูเครน

รัฐสภายูเครนได้อนุมัติร่างกฎหมายที่ให้สถานะทางกฎหมายกับ Bitcoin และ cryptocurrencies เป็นที่เรียบร้อย

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นจากเอลซัลวาดอร์ที่นำ Bitcoin มาใช้อาจเป็นสัญญาณของแนวโน้มทั่วโลกที่กำลังเติบโตซึ่งเห็นว่าประเทศต่างๆ ยอมรับหรือพิจารณาการใช้ digital assets

ร่างกฎหมายดังกล่าวมีการพิจารณามาตั้งแต่ปีก่อนหน้า ตามข้อมูลจากรัฐบาลยูเครน มีการลงคะแนนเสียงท่วมท้นถึง 276 – 6 หมายถึงในขณะนี้ ขาดเพียงลายเซ็นของประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky เท่านั้นในการรับรองร่างกฎหมายนี้

Mykhailo Fedorov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการแปลงดิจิทัลของยูเครน ได้ร่วมพูดคุยถึงการผลักดันการตัดสินใจที่แน่วแน่นี้

“ มีเพียงไม่กี่ประเทศในโลกเท่านั้นที่รับรอง crypto assets เช่น เยอรมนี ลักเซมเบิร์ก สิงคโปร์ และยูเครนจะเป็นหนึ่งในนั้น ”

ในสหรัฐอเมริกา Bitcoin ถูกกำหนดให้เป็นสินค้าภายใต้กฎหมายของรัฐบาลกลาง Bitcoin ยังถูกกฎหมายในญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และประเทศที่พัฒนาแล้วอื่นๆ อย่างไรก็ตาม สถานะทางกฎหมายของ Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ ยังคงไม่ทั่วถึงทั่วโลก

รัฐมนตรีช่วยว่าการด้านดิจิทัล Mykhailo Fedorov อธิบายว่า กฎหมายที่เป็นมิตรกับ crypto จะเปิดประตูสู่การลงทุนจากต่างประเทศได้ 

“ นี่เป็นงานหลักสำหรับเราเพื่อก้าวเข้ามาและสร้างกรอบทางกฎหมาย ดังนั้นธนาคารและสถาบันของรัฐอื่น ๆ จะยอมรับว่า crypto เป็นส่วนหนึ่งของมูลค่าทางเศรษฐกิจ

การค้ำประกันสำหรับผู้ซื้อ crypto ของยูเครนจะเพิ่มขึ้น ดังนั้นเราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าทำอยู่ภายใต้กรอบกฏหมายใหม่นี้ ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top