ประธานาธิบดียูเครนลงนามทำให้ Virtual Assets ถูกกฎหมาย

ท่ามกลางความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องกับรัสเซีย ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky ได้ลงนามในกฎหมายอย่างเป็นทางการ “On Virtual Assets” ที่ทำให้สินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลในประเทศถูกกฎหมาย

กฎหมายที่ลงนามกำหนดสิ่งที่ถือเป็น crypto assets โดยธนาคารแห่งชาติของยูเครนและคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติเป็นผู้กำกับดูแลเกี่ยวกับคริปโต และกำหนดระเบียบอื่น ๆ โดยพวกเขาต้องลงทะเบียนในยูเครน

มีการเสนอร่างกฎหมายฉบับก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว แต่ประธานาธิบดี Zelensky ร้องขอการเปลี่ยนแปลง รัฐบาลยูเครนเปิดตัวร่างกฎหมายฉบับแก้ไขครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์

คริปโตไม่ได้ผิดกฎหมายในยูเครนก่อนหน้านี้ และการประกาศของยูเครนไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับการทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในประเทศ ดังนั้นการเคลื่อนไหวในวันนี้จึงไม่เหมือนกับสิ่งที่เอลซัลวาดอร์ทำ

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติของยูเครนจะทำงานเพื่อสร้างนโยบายระดับชาติเกี่ยวกับคริปโตในประเทศ ตลอดจนออกใบอนุญาตเพื่ออนุมัติผู้ให้บริการ

ยูเครนได้รับเงินบริจาคเกือบ $100M ในขณะที่ประเทศยังคงต่อสู้กับการรุกรานของรัสเซีย มีการบริจาค Cryptocurrency ด้วย Bitcoin, Ethereum, Solana, Polkadot และ Dogecoin

ในการประกาศการลงนามในกฎหมาย กระทรวงการแปลงดิจิทัลของยูเครนได้สรุปว่า “การลงนามในกฎหมายฉบับนี้โดยประธานาธิบดีเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการนำ crypto ออกจากเงามืดและเปิดตัวตลาด virtual asset ในยูเครน”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top