Uniswap Labs กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบจาก SEC

SEC ได้เปิดตัวการตรวจสอบทีมนักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Uniswap ซึ่งเป็น crypto exchange ที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม

Uniswap เป็น decentralized exchange protocol ที่ใช้ Ethereum ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนโทเค็น ERC-20 ได้โดยไม่ต้องผ่านคนกลาง

ตามรายงานจาก WSJ ที่อ้างอิงแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ ทาง SEC กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่นักลงทุนใช้แพลตฟอร์มการและวิธีการวางตลาดของ Uniswap Labs

SEC ปฏิเสธที่จะให้ความคิดเห็นโดยบอกว่าหน่วยงานไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธรายงานการสอบสวน

โฆษกของ Uniswap บอกกับ WSJ ว่าบริษัท “ มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับที่ควบคุมอุตสาหกรรมของเรา และจะให้ข้อมูลแก่หน่วยงานกำกับดูแลที่จะช่วยพวกเขาตรวจสอบ ”

Uniswap  V3 เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2021 และปัจจุบันเป็น decentralized exchange (DEX) ที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม ภายในเพียง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ปริมาณการซื้อขายมากกว่า $1.5B ตามข้อมูลจาก CoinGecko

ในขณะที่มีรายงานว่าการตรวจสอบนั้น ” อยู่ในขั้นเริ่มต้นและอาจไม่เจอข้อกล่าวหาอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการกระทำความผิด ” แต่มันกลับได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากความเห็นของคุณ Gary Gensler ประธานคณะกรรมการ SEC ที่ได้ให้ไว้ก่อนหน้าเกี่ยวกับอุตสาหกรรม DeFi

ตามที่ได้พูดคุยกับ WSJ เมื่อเดือนที่แล้ว Gensler แย้งว่าโครงการ DeFi เช่น Uniswap อาจตกอยู่ภายใต้ขอบเขตของหน่วยงานกำกับดูแลในที่สุด

นอกจากนี้เขายังแนะนำว่ามีกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับ DeFi ที่เขียนซอฟต์แวร์แบบ open-source แต่ซอฟต์แวร์นั้นยังมาพร้อมกับ ” การกำกับดูแลและค่าธรรมเนียม ” รวมถึง ” สิ่งที่น่าดึงดูดสำหรับผู้สนับสนุนโครงการนี้ ”
ก่อนหน้านั้น Gesler ยังแนะว่าโครงการ DeFi อาจละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ไม่เพียงเท่านั้นยังอาจรวมถึง สินค้าโภคภัณฑ์และกฎหมายการธนาคารด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top