U.S. จะอนุมัติ Bitcoin ETF อย่างเร็วที่สุดภายในปี 2022

Greg King CEO ของ Osprey Funds กล่าวว่า U.S. จะอนุมัติ Bitcoin ETF อย่างเร็วที่สุดภายในปี 2022

คุณ Greg King CEO ของ Osprey Funds ผู้ออก Bitcoin Trust กล่าวว่า SEC มีงานล้นมือมากเกินไปในปีนี้ที่จะทำเรื่องอนุมัติ BTC ETF ได้ ซึ่งเขาได้พูดคุยกับคุณ Jared Bilkre จากทาง Yahoo Finance

 เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม แล้วในหัวข้อนี้

“ คุณจะเห็นว่ามีบริษัทเกิดใหม่เป็นจำนวนมากที่ไล่ตามแนวคิดการทำ Bitcoin ETF ” คุณ King กล่าวว่าเขาได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของ SEC มาหลายปีแล้ว และทาง Osprey Funds เองก็เคยยื่นขอการทำ Bitcoin ETF ของตัวเองไปแล้วในปี 2017

หากการขออนุมัตินั้นผ่านทางฝ่ายบริหารของ Gensler ในมุมมองผมนั้น มันไม่น่าจะเกิดขึ้นในปีนี้ดูจากท่าทางของทางพนักงานที่มีต่อแอพก่อนๆหน้า ที่ควรได้รับการแก้ไขก่อน

ความผิดหวังที่เกิดขึ้นอาจมีผลต่อการปรับ correction ในตลาดช่วงฤดูร้อนนี้ โดยคุณ King บอกว่าตลาดกำลังปรับตัวกับความผิดหวังนี้อยู่

การที่แอพเกี่ยวกับ Bitcoin ETF เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในต้นปี 2021 นั้นทำให้มูลค่าของ BTC เพิ่มขึ้นอย่างมากกลายเป็นตลาด bullish และต่อมาก็เกิดการหยุดชะงักทำให้ราคาร่วงลงมาเรื่อยๆ เขาเสริมว่าการบังคับใช้กฎระเบียบต่างๆในสหรัฐในเรื่อง stablecoins นั้นไม่ค่อยจะเป็นผลดีต่อ Bitcoin และ Ethereum เท่าไหร่นัก

ในสัปดาห์นี้คุณ Janet Yellen รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ ได้บอกกับคณะทำงานด้านการเงินของประธานาธิบดีหรือ ( Plunge Protection Team ) ว่าควรมีการ regulate stablecoin อย่างเร่งด่วนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเพิ่มเติม

เมื่อพิจารณาจากจุดนี้ แคนาดาและยุโรปนั้นได้รับการอนุมัติการทำ crypto ETF แล้วโดยมีสหรัฐอยู่เบื้องหลัง “ผมคิดว่าพวกเขากำลังคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ ถ้าจะให้ผมแบบรวมๆนอกเหนือจาก BTC ETF น่าจะกำลังคิดอยู่ว่ามันสมเหตุสมผลหรือไม่ และควรจะทำอย่างไรต่อหลังจากอนุมัติไปแล้ว ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top