เหรียญ USDD Stablecoin ร่วงเหลือ $0.97, ทำให้ DAO เติมเงิน $700M เพื่อปกป้องการหลุด Peg

ราคาของโปรโตคอล Stablecoin USDD ลดลงเหลือ $0.97 บนแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto รายใหญ่ในวันจันทร์ ด้วยเหตุนี้ตลาดจึงเริ่มจับตาดูด้วยความกลัวว่าจะเดินตามรอย Terra (LUNA) หรือไม่

ในทางกลับกัน แพลตฟอร์มการวิเคราะห์บล็อคเชน Nansen ยังตรวจพบว่าหนึ่งในกองทุนที่ลงทุนใน UST depeg ได้เริ่มทำการโอน USDD และ Stablecoin จำนวนมากขึ้น

เมื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับหลักประกันของ USDD นักวิจัย Resdegen แย้งว่าเมื่อพิจารณาจากการสนับสนุนของ stablecoin แล้ว USDD มีหลักประกันเพียง 92% และหากไม่ได้รวม Tron (TRX) อัตราส่วนจะลดลงเหลือ 73%

เพื่อตอบสนองต่อ “สภาวะตลาดที่รุนแรง” เมื่อเร็วๆ นี้ Tron DAO Reserve ได้ประกาศว่าได้เพิ่มคลังกว่า $700M (USDC) เพื่อปกป้องการตรึงราคาของ USDD ด้วยสิ่งนี้ โดยทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง Stablecoin อธิบายว่าอัตราส่วนการค้ำประกันของ USDD เพิ่มขึ้นเป็น 300% แล้ว

ในเดือนพฤษภาคม USDT ก็แสดงให้เห็นสัญญาณที่สั่นคลอนอยู่บ้าง เนื่องจากราคาลงไปต่ำกว่า $0.99 ในบาง exchanges อย่างไรก็ตาม Paulo Ardoino หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ Tether ให้ความมั่นใจกับผู้ใช้ว่าโครงการนี้มี “คลังที่แข็งแกร่ง และมีสภาพคล่อง” ซึ่งแตกต่างจากเหรียญ Stablecoin อื่นๆ โดยอธิบายว่าพวกเขาสามารถรักษาค่าเงินดอลลาร์ของ USDT ได้

ในเดือนเดียวกันนั้น DEI ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงดอลลาร์โดย Deus Finance ก็หลุดการตรึงราคา Stablecoin และลดลงประมาณ 0.52 เซนต์ ลดลงจาก $100M ในมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดเป็น $52M

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top