แบบสำรวจจาก Visa : 1 ใน 4 ของธุรกิจจะยอมรับการชำระด้วยคริปโตในปีนี้

Visa ได้ทำการสำรวจธุรกิจขนาดเล็กและพบว่าเกือบ 1 ใน 4 ของผู้ตอบ มีแผนยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในปีนี้ “ ผมคิดว่าผู้คนจำนวนมากขึ้นรู้สึกมั่นใจกับคริปโตมากขึ้น ” ผู้บริหารของ Visa กล่าว

ธุรกิจขนาดเล็กใน 9 ประเทศวางแผนที่จะยอมรับคริปโตในปีนี้

Visa เผยแพร่ผลการศึกษาเกี่ยวกับการชำระเงินดิจิทัลในวันพุธ จัดทำโดย Wakefield Research ในเดือนธันวาคม 2021 และรวมการสำรวจเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก 2,250 รายที่มีพนักงาน 100 คนหรือน้อยกว่านั้นในบราซิล แคนาดา เยอรมนี ฮ่องกง ไอร์แลนด์ รัสเซีย สิงคโปร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหรัฐอเมริกา

Visa อธิบายว่าเส้นทางสู่อนาคตสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดเล็ก (SMB) ในปี 2022 รวมถึง “ การชำระเงินดิจิทัลให้มั่นคงและยาวนาน แม้กระทั่งคริปโต”

ในบรรดาผู้ตอบแบบสำรวจ 24% กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะยอมรับคริปโต เช่น Bitcoin 

บริษัทได้อธิบายเพิ่มเติมว่า: “ 82% ของ SMB ที่ทำการสำรวจกล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะยอมรับรูปแบบดิจิทัลในปี 2022 และ 73% เห็นว่าการยอมรับรูปแบบการชำระเงินใหม่ ๆ เป็นพื้นฐานสำหรับการเติบโตทางธุรกิจของพวกเขา ”

ในเดือนธันวาคม Visa ได้เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านคริปโต นอกจากนี้ หัวหน้าฝ่ายคริปโตของ Visa เพิ่งเปิดเผยว่าบริษัทได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์ม cryptocurrency 60 แห่ง เพื่อให้ผู้บริโภคใช้คริปโตกับผู้ค้า 80 ล้านคนทั่วโลก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top