Crypto Waves ของยูเครนราคาพุ่ง 2x ใน 2 สัปดาห์

สงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียเริ่มต้นเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ตลาดมีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว โดยทั่วไป นอกตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ ความกังวลใจในหมู่นักลงทุนก็เห็นได้อย่างชัด และดัชนีหุ้นที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ลดลงอย่างรวดเร็ว

แต่กรณีนี้เป็นข้อยกเว้น

Waves บล็อกเชนแบบพิสูจน์ความเสี่ยงที่มุ่งเน้นการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับ dApps และ smart contract พุ่งขึ้นถึง 97% ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นจาก $11.2 เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 เป็นระดับ all time high ที่ $24.45 ในวันที่ 8 มีนาคม 2022 จากนั้นก็ลดลงเล็กน้อยมาอยู่ที่ $22.06 ในวันนี้

Waves ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2017 และเคยติด 20 อันดับแรกของ cryptocurrencies ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่ใหญ่ที่สุด อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นก็เริ่มลดลงเรื่อยๆ เพราะมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นอย่างเช่น Solana, Polkadot หรือ Matic ทำให้ร่วงลงไปอยู่ที่อันดับ 76 เมื่อต้นปีนี้

การฟื้นตัวในช่วง 2 – 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้โทเค็นกลับไปอยู่ในอันดับที่ 48 ในการจัดอันดับ

ปัจจัยการที่ทำให้ราคาเพิ่มนั้นอาจมาจาก 2 สาเหตุดังนี้

ประการแรกคือการอัพเกรด Waves 2.0 การอัปเกรดนี้สัญญาว่าจะปรับปรุงการช่วยสำหรับการเข้าถึง ความเร็ว และความปลอดภัยโดยการพัฒนาเวอร์ชันปรับปรุงของ Waves Consensus บนพื้นฐานของ Proof-of-Stake Sharding

นอกจากนี้ Waves ยังได้ประกาศกองทุนมูลค่า $150M เพื่อส่งเสริมการพัฒนาแอปพลิเคชันและโปรโตคอลที่ทำงานบนบล็อคเชน เป็นเวลานานที่ระบบนิเวศของ Waves เงียบ ไม่มีการพัฒนาที่โดดเด่น ดังนั้นกองทุนสามารถกระตุ้นความสนใจในเครือข่ายและส่งเสริมการใช้โทเค็นของตัวบล็อคเชน
แต่นอกเหนือจากนี้ ยังมีข้อเท็จจริงที่ว่า Sasha Ivanov ผู้ก่อตั้ง Waves เป็นคนยูเครน ชุมชน crypto มีจุดยืนที่แข็งแกร่งในยูเครนท่ามกลางสงคราม บุคคลที่มีชื่อเสียงเช่น Gavin Wood หรือ Vitalik Buterin ได้แสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับประเทศ ซึ่งยังได้รับประโยชน์จากการบริจาคคริปโตระรอกใหญ่กว่า $50M ซึ่งรวมไปด้วยเหรียญใหญ่ๆอย่าง Bitcoin, ETH, Polkadot และ Dogecoin

และบางทีพวกเขาอาจจะรับ Waves ในไม่ช้าเช่นกัน ต้องคอยดูกันต่อไป..

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top