ทำไม Ethereum (ETH) ถึงพุ่งเกือบ 50% ภายในแค่ 6 วัน?!?

Ethereum กำลังผ่านการ rally ครั้งใหญ่ในช่วง 6 วันที่ผ่านมา ราคาเพิ่มขึ้นถึง 50% ในช่วงเวลานั้นเมื่อ เทียบเป็น USD และยังทำได้ดีกว่า BTC อย่างมาก และเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันตามกราฟด้านล่างนี้

Shadow Fork ครั้งที่ 9 ของ Ethereum  นับเป็นการเริ่มต้นการ rally

ตามที่รายงานเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม Shadow Fork ครั้งที่ 9 ของ Ethereum ได้เริ่มใช้งานจริง เพื่อนำไปสู่ขั้นตอนการทดสอบสุดท้ายก่อนการย้ายไปใช้กลไก Proof of Stake (PoS) โดยได้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นการทดสอบ hard fork Sepolia ล่าสุดซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม นอกจากนี้ยังจะเน้นที่คุณสมบัติการเพิ่มมูลค่าสูงสุดของ MEV ค่านี้หมายถึงมูลค่าสูงสุดที่สามารถกลายเป็นผลตอบแทนได้จากการผลิตบล็อกที่เกินจากค่าธรรมเนียมและ block rewards

Ethereum 2.0 (The Merge) ได้รับการยืนยันในวันที่ 19 กันยายน

การอัปเดตที่สำคัญอีกประการหนึ่งที่ชุมชนได้รับคือกำหนดการสำหรับการเปิดตัว Ethereum 2.0 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่รอคอยมานานซึ่งทั้งอุตสาหกรรมตั้งตารอ

ผู้พัฒนา ETH และ Beacon Chain คุณ Superphiz ได้โพสต์บน Twitter เพื่อเปิดเผยว่า The Merge มีกำหนดจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 กันยายน  

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top