ชาวเยเมนใช้เงินบริจาคคริปโตเพื่อต่อสู้กับความอดอยากท่ามกลางสงครามกลางเมือง

ผู้คน 16 ล้านคนในเยเมน รวมถึงเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบจำนวน 400,000 คน เผชิญกับวิกฤตเสบียงอาหารระดับร้ายแรง

ตามโพสต์ของ Reddit ในวันพฤหัสบดีจากผู้ใช้ Yemenvoice ชาวเยเมนได้ระดมทุนประมาณ $12,000  จาก crypto donaton เพื่อใช้ในการต่อสู้กับความอดอยากในประเทศ พวกเขาอ้างว่าได้จัดหาแป้ง ข้าว น้ำมัน และถั่วสำหรับ 15 ครอบครัว และหวังว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 30 ครอบครัวในอนาคตอันใกล้

Yemenvoice กล่าวว่า “ ฉันได้พยายามอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือประชาชนของ ด้วยการค้นหาทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ ” “ ฉันพยายามตั้งแคมเปญบริจาคออนไลน์ แต่น่าเสียดายที่แพลตฟอร์มการบริจาคออนไลน์ทั้งหมดไม่รองรับเยเมน ดังนั้นฉันจึงคิดว่าจะใช้ cryptocurrencies เป็นทางเลือก และแน่นอนว่ามันง่ายกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่ามาก ”

David Beasley ผู้อำนวยการบริหารโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า ประชาชน 16 ล้านคนในเยเมน ” กำลังจะเข้าสู่ช่วงอดอยาก ” รวมถึงเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี จำนวน 400,000 คน ตามรายงานที่แยกออกมา โดยมีเสบียงอาหารอยู่ในระดับวิกฤต Yemenvoice อ้างว่าสามารถ “ จะสามารถทำลายกำแพงนี้ ” และรับเงินทุนเข้าประเทศเพื่อซื้ออาหารโดยใช้ cryptocurrencies รวมถึง Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Dogecoin (DOGE) และ Nano ( นาโน)

ตามบันทึก address ของ Yemenvoice ได้รับบริจาคเป็น BTC ประมาณ $600, 1$ BCH และ $64  NANO แต่ Redditor บอกว่าพวกเขาได้รับเงิน $12,000 ซึ่งได้ถูกใช้ไปแล้ว $3,000 “ เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาล ซื้อยา จ่ายค่าเช่าและซื้ออาหาร ” พวกเขาพยายามแลกเปลี่ยนอีก $9,000 ใน Binance แต่อ้างว่าสูญเสียเงินเกือบทั้งหมด
ในขณะที่ความพยายามของ Yemenvoice จะดูเหมือนเป็นการใช้ cryto ไปในทางที่ดี ประเทศต่าง ๆ ก็ได้เลี่ยงการคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกาหรือสหประชาชาติโดยอาศัยการเงินบริจาคจาก crpyo อย่างในเวเนซุเอลา ที่ทางการได้ดำเนินการจนถึงขั้นรับรองการใช้ crypto ไปโดยปริยาย ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นมาตรการในการหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรต่างๆ ที่บังคับใช้กับหลายประเทศ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top