ซิมบับเว อาจเป็นประเทศต่อไปที่จะยอมรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย (Legal Tender)

รัฐบาลซิมบับเวกำลังพิจารณาใช้ Bitcoin (BTC) เป็นทางเลือกในการชำระเงินตามกฎหมายเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นและเป็นการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีตามข้อมูลจากสำนักข่าวท้องถิ่น

ตามข่าว พันเอก Charles Wekwete ปลัดกระทรวงและหัวหน้าสำนักงานประธานาธิบดีและหน่วยเทคโนโลยีรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ของคณะรัฐมนตรี ยืนยันว่าการเจรจากับธุรกิจต่างๆ กำลังดำเนินการอยู่

เขายังระบุด้วยว่าทางการกำลังพยายามพัฒนากฎระเบียบเพื่อปกป้องผู้บริโภคและช่วยเหลืออนาคตทางการเงินของประเทศ เป็นผลให้ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่สำคัญ ซึ่งรัฐบาลได้ร้องขอข้อมูลจากภาคส่วนต่างๆ โดยทางซิมบับเวเองยังไม่ได้ประกาศสำคัญใดๆ และกำลังอยู่ในขั้นตอนการปรึกษาหารืออยู่

รัฐบาลซิมบับเวยอมรับว่า เศรษฐกิจดิจิทัลเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์การพัฒนาแห่งชาติ อย่างหนึ่ง ซึ่งหมายถึงการเชื่อมโยงความพยายามของรัฐบาลและธุรกิจในการจัดการกับแนวคิดการพัฒนาเศรษฐกิจ

ประเทศต่างๆ กำลังทำตามการใช้นโยบายของเอลซัลวาดอร์ในการเปิดใช้งานการใช้และระเบียบข้อบังคับของ Bitcoin แม้จะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสาธารณชนและทั่วโลก แต่รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ยังคงยืนกรานที่จะสนับสนุนกฎหมาย Bitcoin บน Twitter ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์ยกย่องความสำเร็จของแผนดังกล่าว โดยได้ระบุว่ารายได้จาก Bitcoin จะถูกนำไปใช้สร้างโรงเรียน 20 แห่งและโรงพยาบาลสัตว์เลี้ยงภายในประเทศ

แอฟริกานับเป็นพื้นที่ทดลองเกี่ยวกับคริปโตชั้นเยี่ยม และขณะนี้ธุรกิจจำนวนมากกำลังผลิตสินค้าและบริการที่เหมาะสมกับประเทศต่างๆ ในทวีปนี้ กล่าวคือเพื่อเป็นการเติมเต็มช่องว่างของการชำระเงินภายในทวีปและ แบบข้ามพรมแดน
ตามที่รายงานระหว่างเดือนกรกฎาคม 2020 ถึงมิถุนายน 2021 ตลาดคริปโต ของแอฟริกาเติบโตขึ้นกว่า 1,200% ตามข้อมูลจาก Chainalysis เห็นได้จากเคนยา แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย และแทนซาเนีย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top