กว่าครึ่งของสถาบันการลงทุนทั่วโลกเข้าถึง digital assets แล้ว

การสำรวจระหว่างประเทศครั้งใหม่จาก Fidelity Digital Assets บ่งชี้ถึงการยอมรับ crypto ที่เพิ่มขึ้นในหมู่สถาบันการลงทุนทั่วโลก

Fidelity สำรวจแบบสอบถามจำนวน 1,100 คนจากสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย พวกเขาเป็นตัวแทนของที่ปรึกษาทางการเงิน, นักลงทุนที่มีรายได้สูง, สำนักงานครอบครัว, กองทุนป้องกันความเสี่ยง crypto, กองทุนร่วมลงทุน, กองทุนป้องกันความเสี่ยงแบบดั้งเดิม, กองทุนบำเหน็จบำนาญ, แผนกำหนดผลประโยชน์, เงินบริจาค, และมูลนิธิ

จากข้อมูลของบริษัทพบว่า 52% ของสถาบันการลงทุนที่ถูกสำรวจทั่วโลกมีการลงทุน digital assets แล้ว เอเชียเป็นผู้นำโดย 71% ของนักลงทุนที่ทำการสำรวจได้จัดสรรพอร์ตการลงทุนบางส่วนของพวกเขาเป็น crypto ที่เปรียบเทียบกับ 56% ในยุโรปและเพียง 33% ในสหรัฐอเมริกา

แม้ว่าตัวเลขของประเทศจะค่อนข้างต่ำ แต่สหรัฐฯ ก็เห็นการเพิ่มขึ้นจาก 27% ในการสำรวจของ Fidelity ในปี 2020 ทาง Fidelity ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่านักลงทุนในสหรัฐฯ ดูเหมือนจะชอบการลงทุนด้วย digital assets มากกว่าการซื้อ crypto โดยตรง

“ ในปีนี้ ผู้ตอบแบบสอบถาม 18% ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่าพวกเขาซื้อหรือลงทุนใน digital assets ผ่านผลิตภัณฑ์การลงทุนต่างๆ เทียบกับ 8% ในปีที่แล้ว 14% ของนักลงทุนในสหรัฐฯ ที่สำรวจบอกว่าพวกเขาลงทุนโดยตรงด้วย digital assets (เทียบกับ 16% ในปีที่แล้ว) ”

การสำรวจยังระบุด้วยว่า 70% ของนักลงทุนทั้งหมดมีความคิด ” เป็นกลางถึงบวก ” ต่อ digital assets

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top