สหภาพยุโรปเตรียมลงทุน $177B กับบล็อกเชนและเทคโนโลยีใหม่อื่นๆ

มีรายงานว่าสหภาพยุโรปกำลังมองหาการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีในภูมิภาคด้วยงบประมาณการลงทุนมูลค่าถึง $177B ตามข้อมูลของ Bloomberg เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปวางแผนที่จะให้ทุนสนับสนุนโดยตรงในด้านต่างๆ เช่น blockchain, โครงสร้างพื้นฐานข้อมูล, 5G และ quantum computing เป็นต้น

กองทุนเพื่อการลงทุนมูลค่า $177B นั้นคิดเป็นประะมาณ 20% ของแพ็คเกจกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า $750B euros ($887B) โดยผู้นำสหภาพยุโรปตกลงกันในเดือนกรกฎาคม 2020 เพื่อเริ่มต้นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจท่ามกลางการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ที่กำลังดำเกิดขึ้น ณ ขณะนี้

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการลงทุนในเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับทั้งภูมิภาค

กองทุนเพื่อการลงทุนส่วนหนึ่งจะมุ่งสู่การผลิตโปรเซสเซอร์ที่ใช้พลังงานต่ำ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปพยายามป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการขาดแคลน semiconductor (เซมิคอนดักเตอร์) ซ้ำแล้วซ้ำอีกซึ่งส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลก

เมื่อต้นเดือนกันยายน มูลนิธิ Iota และบริษัทอื่นๆ อีก 6 แห่งได้รับเลือกให้สนับสนุนการพัฒนาขั้นเริ่มต้นของ European Blockchain Services Infrastructure ซึ่งเป็น ledger เทคโนโลยีทั่วทั้งสหภาพยุโรป

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน 2019 สหภาพยุโรปได้มีการเปิดตัว International Association of Trusted Blockchain Applications ซึ่งมีหน้าที่สนับสนุนและส่งเสริมการนำ DLT ไปใช้ในภูมิภาค

Blockchain ได้รับการระบุว่าเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ที่สำคัญ ซึ่งสามารถกำหนดอนาคตของยุโรปได้ ด้วยเหตุนี้ เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปจึงกำลังผลักดันให้มีมาตรฐานทางกฎหมายทั่วทั้งภูมิภาคเพื่อป้องกันการกระจายตัวของกฎข้อบังคับต่างๆ
สหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาอาจเริ่มร่วมมือกันในด้านการร่างกฎระเบียบด้าน crypto และบล็อคเชนในไม่ช้า

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top