ที่ดิน Metaverse กำลังมาแล้ว ทำยังไงดี?

เมื่อวันศุกร์ มีคนใช้เงิน $450,000 ซื้อที่ดินใน Metaverse ถัดจากคฤหาสน์ของ Snoop Dogg ใน “  Snoopverse ”  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโลก The Sandbox โดยตัว Snoop Dogg ก็ออกมาทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้่เช่นกันว่า “ มันก็ต้องประมาณนี้แหละ ”

ยอดขายที่ดินของ Metaverse สูงถึง $100M ในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมกับ $2.43M สำหรับที่ดินใน Decentraland และที่ดินราคา $4.3M ของ The Sandbox

The Sandbox ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเต็มที่ และเพิ่งมีการเปิดทดสอบช่วง Alpha Phase ไปในสัปดาห์นี้ ส่งผลให้ SAND ราคาเพิ่มขึ้นมา 82% ในเดือนที่แล้ว ขณะที่ MANA ก็พุ่งขึ้น 35% เช่นกัน 

ตอนนี้สิ่งต่าง ๆ เริ่มจริงจังขึ้น เนื่องจากมีหลายคน ใช้เงินจริงเพื่อบ้านใน Metaverse และแบรนด์ใหญ่ ๆ อย่าง Snoopverse, Budverse และ Tinderverse ก็คิดเช่นเดียวกัน และเพื่อไม่ให้ Metaverse เป็นเพียงแค่เกมเฉยๆ เหล่าศิลปิน NFT ก็ได้ร่วมกันพิสูจน์ โดยการจัดงานปาร์ตี้นำโดย Gary Vaynerchuk ที่ Art Basel ในไมอามี่สัปดาห์นี้

แน่นอนว่าหลายคนที่ซื้อ Metaverse โทเค็น ไม่ได้ใช้เวลาในโลกเสมือนเท่าไหร่นัก แสดงให้เห็นว่านักลงทุนเหล่านี้กำลังใช้โทเค็นต่างๆ ในการลงทุนเพื่อทดแทนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสือนเหล่านี้ เช่นเดียวกับการซื้อหุ้นจาก Coinbase, Bitcoin Futures ETF และอื่นๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top