เอลซัลวาดอร์ Buy the Dip เพิ่ม 150 BTC ($7.3M)

เอลซัลวาดอร์ได้อัพเดทก่อนหน้านี้ว่าประเทศได้ตอบสนองต่อราคา BTC ที่ร่วงลงเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยการซื้อเพิ่มอีก 150 เหรียญในราคาเฉลี่ยเหรียญละ $48,500

พูดได้เลยว่าเอลซัลวาดอร์เป็นประเทศที่ bullish ที่สุดในโลกจาก Bitcoin แบบถูกกฎหมาย ประธานาธิบดี Nayib Bukele และฝ่ายบริหารของเขาได้ใช้ทุกโอกาสเพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสในตลาดต่อไป เช่น การวางแผนใช้ผลกำไร BTC เพื่อสร้างโรงเรียน, โรงพยาบาลสัตว์เลี้ยง และ Bitcoin City

วันนี้ก่อนหน้านี้ Bukele ได้อัพเดทว่าประเทศได้เริ่มสะสมเหรียญมากขึ้นแล้ว การซื้อ 150 เหรียญนี้เกิดขึ้นเพราะราคา BTC ร่วงลงต่ำกว่า $50k เป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือน ซึ่งถูกซื้อด้วยราคาเฉลี่ยประมาณ  $48,670 หรือประมาณ $7.3M

เป็นที่น่าสังเกตว่าการปรับฐานของราคา Bitcoin ยังคงดำเนินต่อไปในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ประธานาธิบดี Bukele ประกาศการซื้อครั้งล่าสุด และได้ร่วงลงไปต่ำถึง $42,000 รวมถึง altcoins ที่ร่วงลงอย่างมาก ทำให้เม็ดเงินกว่า 6 แสนล้านดอลลาร์ หายไปจากตลาดคริปโตช่วงนึง

ในขณะนี้ BTC ยืนราคาอยู่ที่ $48,000 เพิ่มขึ้นมาประมาณ 15% ในวันนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top