บริษัทขุด Crypto จีนมากกว่า 20 แห่งย้ายออกจากประเทศตามคำสั่งแบน

ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Digital asset ของจีนกว่า 20 แห่งเปิดเผยว่าพวกเขาจะหยุดการดำเนินงานและถอนตัวออกจากตลาดในประเทศ เนื่องจากประเทศยังคงมีท่าทีไม่เป็นมิตรต่อ Crypto

ผลกระทบของการแบน Crypto ของจีน

ท่าทีเชิงลบของจีนต่ออุตสาหกรรม Crypto เป็นที่รู้กันมานานหลายปี และหน่วยงานท้องถิ่นมักจะเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับเรื่องนี้บ่อยครั้ง ณ สิ้นเดือนกันยายน ธนาคารกลางของประเทศได้เผยเอกสารที่ระบุว่าการซื้อขายและการขุด Digital asset  ถูกห้ามภายในเขตแดนของจีน นอกจากนี้ยังห้ามไม่ให้ผู้คนซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนได้

หลังจากนั้นไม่นาน บริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto หลายแห่งก็เริ่มปิดกิจการของตน ตามรายงานของ China Securities Journal จำนวนมากกว่า 20 แห่ง เนื่องจากจะหยุดให้บริการและย้ายไปต่างประเทศ

เป็นที่น่าสังเกตว่าการสั่งห้ามที่รุนแรงทำให้ Huobi ระงับการลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ที่มาจากจีน ไม่กี่วันต่อมา หนึ่งในแหล่ง Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุด Huobi Poll ได้ย้าย BTC มากกว่า $4B จากผู้ขุด ซึ่งเป็นการไหลเข้าของเงินที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2017

การปราบปรามของจีนไปถึง Sparkpool ด้วย ซึ่งเป็นกลุ่มขุด ETH ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 โดยประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าได้ระงับการเข้าถึงของผู้ใช้ใหม่จากจีนแผ่นดินใหญ่และยกเลิกบริการทั้งหมด ณ วันที่ 30 กันยายน

นอกจากนี้รัฐบาลจีนก็ได้ยึดเครื่องมืออุปกรณ์ขุด crypto จากมณฑลทางเหนือในมองโกเลีย ซึ่งเป็นการบุกยึดครั้งที่ 45 ในจังหวัดนั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top