Stablecoins เกือบ $2B ไหลเข้าสู่ exchanges ต่างๆเมื่อเร็ว ๆ นี้

Total supply ของ stablecoin บน exchange platforms ต่างๆนั้นพุ่งขึ้น all time high ที่เกือบ $20B 

เหตุการณ์นี้มีความหมายอย่างไร เรามาตามดูคอมเม้นต์ของ CEO จาก CryptoQuant เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้กัน

ข้อมูลใหม่จากบริษัทวิเคราะห์ออนไลน์ CryptoQuant แสดงให้เห็นว่าโทเค็นมูลค่าเกือบ $2B ถูกย้ายไปยัง exchange platform ต่างๆเมื่อเร็วๆ นี้

ตามที่คุณ Ki Young Ju CEO ของ CryptoQuant กล่าวว่า เงินฝากเข้าจำนวนมหาศาลนี้เป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับอุตสาหกรรม crypto

คุณ Ju ตั้งข้อสังเกตว่า crypto exchange platforms ส่วนใหญ่มักจะเติมเต็มตลาดเพื่อให้ผู้ใช้สามารถซื้อเหรียญต่าง ๆ รวมถึง Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และอื่น ๆ เนื่องจากผู้ค้าต้องการซื้อ assets เหล่านี้โดยการใช้ Stablecoins มากกว่าการใช้ fiat

เขาเสริมว่า exchanges platforms ต่างๆมีการสำรอง stablecoins ไว้เป็นจำนวนมากให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะสามารถถอน asset ออกได้ในขณะที่เกิดความผันผวนในตลาดขึ้น

คุณ Ju กล่าวว่า “ ผู้คนกำลังแปลงเงิน Fiat ให้เป็น Crypto ”

คุณ Ju เชื่อว่าความต้องการ asset ที่มีเสถียรภาพสูงและการเคลื่อนไหวของ exchange platforms ต่างๆนั้นมีแนวโน้มที่ดีในระยะยาวเนื่องจาก “ ผู้คนกำลังแปลงเงิน fiat ให้เป็น crypto assets ”

ความคิดเห็นของคุณ Ju เกี่ยวกับการใช้ Stablecoin ที่เพิ่มขึ้นสำหรับการซื้อ crypto นั้นสัมพันธ์กับสิ่งที่เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก เนื่องจากความต้องการเงิน fiat ที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง

ตัวอย่างเช่น ผู้คนที่อาศัยอยู่ในประเทศที่มีเศรษฐกิจไม่มั่นคง เช่น อาร์เจนตินา บราซิล และไนจีเรีย 

ได้เลือกจะออมเงินของตัวเองเป็น stablecoin ที่ถูกหนุนด้วย fiat ที่แข็งค่าอย่าง USD เป็นต้นเพื่อลดความเสี่ยงในวิกฤตด้านการเงินที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

หลังจากการไหลเข้าของ stablecoin กว่า $1.7B ทำให้ในขณะนี้ total supply ของ stablecoin พุ่งขึ้นไปติด all time high (ATH) ที่ $19.23B แล้ว ตามข้อมูลจาก CryptoQuant

การไหลเข้าของ stablecoin เพิ่มขึ้นมากกว่า 500% ตั้งแต่ต้นปี การเพิ่มขึ้นอย่างมากของ YTD อาจเป็นผลมาจากความสนใจใน crypto ที่เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top