มีการเสนอ 3 ร่างกฎหมายคริปโตในสหรัฐอเพื่อให้หน่วยงาน CFTC จัดการ Spot Markets

ในปีนี้ได้มีการเปิดตัวร่างกฎหมาย 3 ฉบับที่แตกต่างกันในสหรัฐอเมริกา เพื่อให้อำนาจคณะกรรมการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า (CFTC) เป็นผู้ควบคุมหลักของตลาด crypto spot

Kristin Smith กรรมการบริหารของ Blockchain Association กล่าวกับ CNBC เมื่อวันพฤหัสบดีว่ามีการถกเถียงกันมานานแล้วว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) หรือ CFTC ควรเป็นผู้ควบคุมหลักของตลาดสปอตคริปโตหรือไม่

ขณะนี้เรามีร่างกฎหมาย 3 ร่างที่ถูกเปิดตัวในหนึ่งใบในสัปดาห์นี้, ร่างกฎหมาย Lummis Gillibrand, ร่างกฎหมายของสภาผู้แทนราษฎร และ พระราชบัญญัติการแลกเปลี่ยนสินค้าดิจิทัล ที่ทุกคนบอกว่า CFTC ควรเป็นคนจัดการ

Senator Boozman ให้ความเห็นว่า “พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภคสินค้าดิจิทัลปี 2022” ได้รับการแนะนำโดยวุฒิสมาชิกสหรัฐ Debbie Stabenow (D-MI), John Boozman (R-AR), Cory Booker (D-NJ) และ John Thune (R-SD) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “ ร่างกฎหมายนี้เราจะช่วยให้ CFTC มีเขตอำนาจศาลพิเศษในตลาดสปอตสินค้าโภคภัณฑ์ดิจิทัล ซึ่งจะนำไปสู่การปกป้องผู้บริโภค ความสมบูรณ์ของตลาด และนวัตกรรมในพื้นที่สินค้าโภคภัณฑ์ดิจิทัล” 

ในเดือนมิถุนายน วุฒิสมาชิกสหรัฐ Cynthia Lummis (R-WY) และ Kristen Gillibrand (D-NY) ได้เปิดตัว “Responsible Financial Innovation Act” ซึ่งมอบหมายอำนาจกำกับดูแลเกี่ยวกับตลาดสปอตสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับ CFTC ฝ่ายนิติบัญญัติอธิบายว่า : “สินทรัพย์ดิจิทัลที่ตรงตามคำจำกัดความของสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น bitcoin และ ether ซึ่งประกอบด้วยมูลค่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่าครึ่งหนึ่ง จะถูกควบคุมโดย CFTC”

ร่างกฎหมายฉบับที่สามคือ “พระราชบัญญัติการแลกเปลี่ยนสินค้าดิจิทัลปี 2022” ซึ่งเปิดตัวในเดือนเมษายนโดยตัวแทน Ro Khanna (D-CA), Glenn “GT” Thompson (R-PA), Tom Emmer (R-MN) และ Darren Soto (D-FL). “เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมของอเมริกาและการเติบโตของงานด้านเทคโนโลยี สภาคองเกรสต้องสร้างกระบวนการที่ชัดเจนสำหรับการสร้างและซื้อขายสินค้าดิจิทัลที่ให้ความสำคัญกับการคุ้มครองผู้บริโภค ความโปร่งใส และความรับผิดชอบ” 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top