45% ของผู้ถือ Crypto บอกว่า พวกเขาจะซื้อ Altcoin โดยอิงจากปัจจัยนี้

การสำรวจจากบริษัทข่าวกรองด้านข้อมูล Morning Consult ได้ทำการสำรวจชาวอเมริกัน 2,200 คนเมื่อต้นเดือนนี้ เพื่อศึกษาผลกระทบของคนดังที่มีต่อการตัดสินใจของนักลงทุนคริปโต

ในบรรดาผู้ถือ crypto ที่เข้าร่วมการสำรวจความคิดเห็น 45% กล่าวว่าพวกเขาจะทำตามคำแนะนำด้าน crypto ของ influencer หรือ แต่ 81% ยังคงเลือกใช้คำแนะนำการลงทุนจากที่ปรึกษาทางการเงินของพวกเขา

ผลการศึกษานี้เกิดขึ้นหลังจาก influencer Kim Kardashian ได้โปรโมต cryptocurrency EthereumMax (EMAX) ใน Instagram ของเธอ

76% ของผู้ถือ crypto อ้างว่าพวกเขาจะลงทุนหากได้รับการรับรองจากครอบครัวหรือเพื่อน และ 53% บอกว่าพวกเขาจะรับคำแนะนำจากสิ่งพิมพ์ทางธุรกิจ

20% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาเห็นโพสของ Kardashian แต่เปอร์เซ็นต์ผู้ถือ crypto นั้นสูงกว่าที่ 31%

ในบรรดาผู้ที่เห็นโพสต์ Instagram ของ Kardashian นั้น 19% ลงทุนด้วย EthereumMax แต่ Charlotte Principato นักวิเคราะห์ด้านบริการทางการเงินของ Morning Consult กล่าวว่าการที่คนดังโปรโมตนั้นไม่ได้รับรองอะไรได้เลย

“ ในขณะผู้ถือ crypto มักจะหันไปหาคนดังเพื่อหาแนะนำเกี่ยวกับ crypto มากกว่านักลงทุนทั่วไป แต่ปกติแล้วผู้ถือ crypto จะลงทุนในสิ่งที่ที่ปรึกษาทางการเงินแบบดั้งเดิมแนะนำมากกว่า ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top